แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 36655: เครื่องถ่ายภาพจอประสาทตา Fundus on Phone ช่วยให้ตรวจเบาหวาน  (จำนวนคนอ่าน 513 ครั้ง)
« เมื่อ: 03/14/18 เวลา 08:13:20 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Smartphone.1.jpg
ผลวิจัยล่าสุดที่ตีพิมพ์ในวารสาร Nature Eye Journal แสดงให้เห็นว่า เครื่องถ่ายภาพจอประสาทตา Fundus on Phone (FOP) ของบริษัท Remidio มีความไวสูงมากในการตรวจพบภาวะเบาหวานขึ้นจอประสาทตา (95.8%) และภาวะเบาหวานขึ้นจอประสาทตาที่เสี่ยงต่อการสูญเสียการมองเห็น (99.1%) ทั้งนี้ FOP เป็นเครื่องถ่ายภาพจอประสาทตาที่ใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟน ซึ่งจดทะเบียน FDA 510k และผ่านการรับรองมาตรฐาน CE โดยมาพร้อมอัลกอริทึม EyeArt Artificial Intelligence ของบริษัท Eyenuk
 
โรคเบาหวานส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยมากกว่า 422 ล้านคนทั่วโลก และอาจนำไปสู่ภาวะเบาหวานขึ้นจอประสาทตา ซึ่งอาจทำให้สูญเสียการมองเห็นได้ อย่างไรก็ดี 90% ของการสูญเสียการมองเห็นอันเนื่องมาจากภาวะเบาหวานขึ้นจอประสาทตาสามารถป้อง กันได้หากตรวจพบเร็วและได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที ที่ผ่านมา การตรวจหาภาวะเบาหวานขึ้นจอประสาทตามีอุปสรรคสำคัญสองประการ หนึ่งคือ เครื่องถ่ายภาพจอประสาทตามีราคาสูง สองคือ ผู้ป่วยเข้าไม่ถึงแพทย์เฉพาะทางด้านดวงตา อย่างเช่นในอินเดีย มีแพทย์เฉพาะทางด้านดวงตาเพียง 15,000 คน ขณะที่ผู้ป่วยโรคเบาหวานมีมากถึง 70 ล้านคน
 
(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/652990/Remidio_Logo.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/652991/Remidio_Fundus_on_Phone.jpg )
 
บริษัท Remidio Innovative Solutions ในเมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย ได้สร้างมิติใหม่แห่งการตรวจจอประสาทตาด้วย Remidio Fundus on Phone (FOP) เครื่องถ่ายภาพจอประสาทตาที่ใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟน สามารถพกพาได้สะดวกด้วยขนาดเพียง 1 ใน 20 ของเครื่องถ่ายภาพจอประสาทตาทั่วไป และมีราคาเพียง 1 ใน 5 ของเครื่องถ่ายภาพจอประสาทตาทั่วไป ทั้งยังสามารถตรวจได้โดยไม่ต้องขยายม่านตา
 
ในอดีต ภาวะเบาหวานขึ้นจอประสาทตาสามารถตรวจพบได้โดยจักษุแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่ได ้รับการฝึกฝนมาแล้วเท่านั้น แต่ปัจจุบันเราสามารถนำ AI มาใช้ตรวจจอประสาทตาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตรวจหาภาวะเบาหวานขึ้นจอประสาทตาที่เสี่ยงต่อการสูญเสี ยการมองเห็น
 
การวิจัยของมูลนิธิ Madras Diabetes Research Foundation (MDRF) ในเมืองเจนไน ที่ได้รับการเผยแพร่โดยวารสาร Nature Eye มีการถ่ายภาพจอประสาทตาของผู้ป่วยโรคเบาหวานด้วยเครื่อง FOP ของ Remidio (ก่อนหน้านี้ได้รับการยืนยันว่ามีความไว 93% และความจำเพาะ 98%) จากนั้นจึงได้รับการตรวจโดยจักษุแพทย์ และอัลกอริทึม AI อัตโนมัติอย่าง EyeArt ซึ่งผลปรากฏว่า การใช้ EyeArt ร่วมกับเครื่อง FOP มีความไวสูงมากในการตรวจพบภาวะเบาหวานขึ้นจอประสาทตา (95.8%) และภาวะเบาหวานขึ้นจอประสาทตาที่เสี่ยงต่อการสูญเสียการมองเห็น (99.1%) งานวิจัยนี้อาจเป็นงานวิจัยชิ้นแรกที่ศึกษาบทบาทและความแม่นยำของการตรวจภาว ะเบาหวานขึ้นจอประสาทตาโดยใช้ AI ด้วยการถ่ายภาพจอประสาทตาผ่านสมาร์ทโฟน
 
Dr. Anand Sivaraman ซีอีโอของ Remidio Innovative Solutions Pvt. Ltd. กล่าวว่า “เครื่อง Fundus on Phone ของ Remidio ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย และเมื่อรวมกับอัลกอริทึม AI อย่าง EyeArt ก็อาจเปิดโอกาสให้เราสามารถตรวจหาภาวะเบาหวานขึ้นจอประสาทตาในผู้ป่วยจำนวนม ากทั่วโลกได้”
 
สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Dr. Anand Sivaraman
โทร. +91-9845155475
อีเมล: anand@remidio.com  
 
ที่มา: Remidio Innovative Solutions
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1059  
   
134.236.16.*


« ความเห็นที่ #1 เมื่อ: 03/14/18 เวลา 10:17:30 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ราคา?
ส่งโดย: zinc male
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1432  
   
182.52.28.*


« ความเห็นที่ #2 เมื่อ: 03/15/18 เวลา 09:21:14 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Thanks

ส่งโดย: Dolly female
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 23921  
   
119.76.153.*


Page(s) : 1 


แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ PrintReply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.