แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 36528: HTC VIVE จับมือ WEF ขับเคลื่อนโครงการ "VR/AR For Impact" สู่อนาคต  (จำนวนคนอ่าน 387 ครั้ง)
« เมื่อ: 01/23/18 เวลา 16:24:48 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

HTC VIVE จับมือ World Economic Forum ขับเคลื่อนโครงการ "VR/AR For Impact" สู่อนาคต
 
โครงการริเริ่ม "VR/AR for Impact" ได้โอกาสใช้เวที World Economic Forum 2018 นำเสนอคอนเทนต์ใหม่ที่จะช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงที่ดีทั่วโลก
 
HTC VIVE(TM) ผู้นำด้านเทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน (VR) ระดับพรีเมียม ประกาศเป็นพันธมิตรกับ World Economic Forum (WEF) เพื่อผลักดันโครงการริเริ่ม VR/AR for Impact ให้เดินหน้า พร้อมนำเสนอคอนเทนต์ล่าสุดบนเวที Sustainable Impact Hub ขององค์การสหประชาชาติ (UN) ที่การประชุม WEF 2018 ณ เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
 
HTC ได้ริเริ่มโครงการ VR/AR For Impact ซึ่งมีมูลค่ากว่า 10 ล้านดอลลาร์ และเปิดตัวเป็นครั้งแรกบนเวที WEF เมื่อปีที่ผ่านมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อขับเคลื่อนคอนเทนต์และเทคโนโลยี VR และ AR ที่จะก่อให้เกิดผลลัพธ์และการเปลี่ยนแปลงที่ดีตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ โดย WEF ด้วยความร่วมมือกับกลุ่มผู้นำในวงการ VR/AR และ UN จะขับเคลื่อนโครงการริเริ่ม "VR/AR for Impact"  นี้ให้ก้าวหน้าต่อไป ขณะเดียวกัน HTC Vive ในฐานะที่เป็นสมาชิกหลักรายหนึ่งของกลุ่ม จะเดินหน้าคิดค้นและสร้างสรรค์ประสบการณ์ต่าง ๆ ตามพันธสัญญาแห่งความร่วมมืออย่างต่อเนื่องนี้ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการใช้เทคโนโลยี VR และ AR ในการให้ความรู้และโอกาสที่จะเสริมสร้างอำนาจแก่มนุษยชาติ
 
“ความท้าทายที่โลกเรากำลังเผชิญทุกวันนี้นับว่ายิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีม า และมนุษย์เรานั้นจำเป็นต้องมีความเข้าใจและแนวปฏิบัติที่ชัดเจนยิ่งขึ้นเพื่ อช่วยแก้ไขปัญหาระดับโลก” แฌร์ หวัง ประธานและซีอีโอของ HTC กล่าว “เทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือนไม่เหมือนกับเทคโนโลยีอื่น ๆ เพราะ VR สามารถดึงผู้คนทั่วโลกให้ดื่มด่ำไปกับทุกประสบการณ์ได้อย่างสมจริง และยังช่วยให้เราเรียนรู้ เข้าใจ และเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ VR/AR for Impact ถือเป็นแนวทางที่โดดเด่นและแตกต่าที่จะมาช่วยขับเคลื่อนให้เกิดความตระหนักต ่อปัญหาและวิธีแก้ไขปัญหาของมนุษยชาติ”
 
ลอเรน โจเซฟ ผู้นำโครงการ Electronics Industry Program ประจำ World Economic Forum กล่าวว่า “เราเล็งเห็นศักยภาพมากมายที่ซ่อนอยู่ในเทคโนโลยี VR/AR ในการขับเคลื่อนผลลัพธ์อันดีต่อสังคมในขอบข่ายต่าง ๆ เช่น สุขภาพและการศึกษา และเราหวังที่จะร่วมงานกับผู้นำรายอื่น ๆ ในแวดวงนี้ เพื่อสานต่อโครงการริเริ่มนี้ในปีต่อ ๆ ไป”
 
โครงการ VR/AR for Impact พร้อมเปิดประสบการณ์พิเศษบนเวที WEF 2018 สัปดาห์นี้ ได้แก่:
 
- OrthoVR มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มโอกาสให้กลุ่มประเทศรายได้น้อยได้สัมผัสกับกายอุปกรณ์เ ทียมที่เหมาะกับผู้สวมใส่ โดยใช้เทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือนและเครื่องมือสร้างต้นแบบรวดเร็วแบบสามมิ ติ เพื่อยกระดับขีดความสามารถของบุคลากรทางคลินิก ขณะคงไว้ซึ่งคุณภาพ เทคโนโลยี VR นี้ช่วยให้นักกายอุปกรณ์และนักกายอุปกรณ์เสริมสามารถนำทักษะที่สั่งสมมาจากป ระสบการณ์จริงมาประยุกต์ใช้ในโลกดิจิทัล
- The Extraordinary Honey Bee ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อช่วยให้มนุษย์เข้าใจชีวิตอันดิ้นรนของผึ้งได้อย่าง ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และให้ความรู้เกี่ยวกับผลกระทบต่อมนุษยชาติเมื่อจำนวนประชากรผึ้งปรับตัวลดล งทั่วโลก The Extraordinary Honey Bee บอกเล่าเรื่องราวในมุมมองของผึ้งตัวหนึ่ง โดยใช้เทคโนโลยี VR เพื่อจุดประกายการเปลี่ยนแปลงในนักอนุรักษ์ผึ้งรุ่นหลัง
- The Blank Canvas: Hacking Nature นำเสนอขอบข่ายความรู้ใหม่ ๆ ในแวดวงวิศวกรรมชีวภาพโดยแบ่งเป็นตอน ๆ ตามคำสอนของเหล่านักวัจัยชั้นแนวหน้าในวงการ Blank Canvas ใช้เทคนิคแสดงภาพเชิงวิทยาศาสตร์ขั้นสูง เพื่อไขความกระจ่างเกี่ยวกับกลไกของเซลล์และโมเลกุล ที่ถูกนำไปวิจัยเพื่อก่อให้เกิดความก้าวหน้าครั้งใหญ่ เช่น ในเรื่องของการทำยีนบำบัด
- LIFE  (Life-saving Instruction For Emergencies) เป็นแพลตฟอร์มมือถือและ VR ที่พัฒนาขึ้นโดยมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด ที่ช่วยให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขสามารถจัดการกับเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์ได้ทุ กรูปแบบ แพลตฟอร์ม LIFE มอบศักยภาพในการเข้าถึงความรู้เกี่ยวกับการช่วยชีวิตในประเทศที่มีรายได้ต่ำ  ผ่านการใช้ระบบวิเคราะห์การเรียนรู้ขั้นสูงและการฝึกอบรมการจำลองสถานการณ์ร ายบุคคล
- Tree  นำเสนอประสบการณ์ VR ที่นำพาผู้ชมดำดิ่งไปกับโลกที่ซึ่งป่าฝนถูกทำลายอย่างน่าเศร้าสลด ผู้ชมจะได้พบกับความจริงอันน่าสะเทือนใจที่เกิดจากการตัดไม้ทำลายป่า ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวการสำคัญของปัญหาโลกร้อน
- สำหรับชาวเผ่า Yawanawa ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองในแถบอเมเซอนแล้ว 'ยา' มีบทบาทสำคัญในการพาคุณท่องไปยังสถานที่ที่ไม่เคยไปเยือนมาก่อน Hushuhu ร่างทรงหญิงคนแรกของเผ่า Yawanawa ใช้เทคโนโลยี VR เสมือนกับเป็นยาในการเปิดประตูไปสู่แนวทางใหม่เพื่อเรียนรู้ AWAVENA เป็นความร่วมมือระหว่างชุมชนและศิลปิน ผ่านการหลอมรวมเทคโนโลยีและประสบการณ์ที่เหนือกว่า เพื่อการแบ่งปันสิ่งที่เห็นและเรื่องเล่าเกี่ยวกับผู้คนที่เกือบจะต้องสูญพั นธุ์ไป
 
ผู้เข้าร่วมงาน World Economic Forum ทุกคนจะได้สัมผัสกับประสบการณ์เหล่านี้ ณ Sustainable Impact Hub นำเสนอโดย UN ในวันที่ 23 มกราคมนี้ ที่ Promenade 72, Davos Platz ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สำหรับ Awavena จะเปิดให้สัมผัสประสบการณ์ที่หอประชุมหลักของนิทรรศการ Portals
 
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VR for Impact กรุณาเข้าชมที่: https://vrforimpact.com/
 
เกี่ยวกับ HTC VIVE
 
HTC Vive เป็นผู้สร้างสรรค์ระบบความเป็นจริงเสมือนระดับพรีเมียมบนคอมพิวเตอร์แบบที่ไ ม่เคยมีมาก่อน ในชื่อ The Vive ซึ่งถูกสร้างและปรับแต่งให้เป็นเทคโนโลยี VR สำหรับใช้ในห้อง พร้อมมอบประสบการณ์สุดสมจริงราวกับมีชีวิต ระบบนิเวศของ The Vive ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจากผลิตภัณฑ์ VR ระดับพรีเมียมต่าง ๆ โดยได้รับการสนับสนุนจาก Vive X ผู้บ่มเพาะ VR/AR ระดับโลกที่ลงทุนในสตาร์ทอัพมาแล้วมากกว่า 80 แห่ง, Viveport แพลตฟอร์มคอนเทนต์ระดับโลกแห่งแรกที่มีรูปแบบการสมัครสมาชิกแบบ VR และมีการดำเนินงานในกว่า 60 ประเทศ และ Vive Studios ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มการพัฒนาและเผยแพร่คอนเทนต์แบบ VR ทั้งนี้ Vive มุ่งมั่นพัฒนา VR ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยและคอนเทนต์ที่ดีที่สุด เพื่อเชื่อม VR กับผู้บริโภค นักพัฒนา และบริษัทต่าง ๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Vive กรุณาเยี่ยมชม www.vive.com
 
HTC และโลโก้ HTC เป็นเครื่องหมายการค้าของ HTC Corporation ชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่กล่าวถึงในที่นี้อาจเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของแต่ละราย
« แก้ไขครั้งสุดท้ายเมื่อ: 01/23/18 เวลา 16:30:14 by IQ »
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1087  
   
115.87.213.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.