แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 36451: Tessa Therapeutics ปิดรอบการระดมทุนซึ่งนำโดย Temasek  (จำนวนคนอ่าน 339 ครั้ง)
« เมื่อ: 12/22/17 เวลา 07:25:03 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

    - เงินที่ได้จากการระดมทุนนี้ Tessa จะนำไปใช้ในการพัฒนาต่อยอดนวัตกรรมภูมิคุ้มกันบำบัดเพื่อ การรักษาเนื้องอกระยะลุกลาม
 
     - การระดมทุนครั้งนี้ยังช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับ Tessa ในฐานะผู้นำหน้าใหม่ในวงการเซลล์ภูมิคุ้มกันบำบัด พร้อมด้วยวิสัยทัศน์ที่จะพลิกโฉมการรักษาโรคมะเร็ง
 
      Tessa Therapeutics ซึ่งเป็นบริษัทข้ามชาติด้านชีวเวชภัณฑ์ในระยะอาการของโรค ที่มุ่งพัฒนาการรักษาเนื้องอก (solid tumor) ด้วยทีเซลล์ ประกาศปิดการระดมทุนวงเงิน 80 ล้านดอลลาร์สหรัฐในวันนี้ โดยการระดมทุนดังกล่าวนำโดยบริษัทด้านการลงทุน Temasek ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศสิงคโปร์ โดยร่วมกับ EDBI, Karst Peak Capital, Heliconia, Heritas และนักลงทุนรายอื่นๆ
 
     แอนดรูว์ คู ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Tessa Therapeutics กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับความสำเร็จในการระดมทุนรอบนี้ ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ผลงานและความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาเทคโนโ ลยีแพลตฟอร์ม Virus Specific T cell ของ Tessa รวมถึงกระบวนการด้านการรักษา โดย Tessa มีแผนที่จะขยายการดำเนินงานต่อไปในระดับโลก พร้อมผลักดันความก้าวหน้าทางด้านเซลล์บำบัดยุคใหม่ ที่มีเป้าหมายเพื่อรักษามะเร็งประเภทต่างๆ"
 
     Tessa จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในรอบนี้ไปใช้เพื่อพัฒนากระบวนการด้านการรักษา และนำเทคนิคที่คิดค้นขึ้นใหม่จากการใช้แพลตฟอร์ม Virus Specific T cell (VST) ของทางบริษัทเข้าสู่ขั้นตอนการทดลองในการรักษา
 
     เทคโนโลยี VST ของ Tessa ให้ผลลัพธ์ที่น่าสนใจในการรักษาเนื้องอก โดยขณะนี้ทางบริษัทกำลังอยู่ในระหว่างการทดลองเทคนิคการรักษามะเร็งหลังโพรง จมูก (Nasopharyngeal carcinoma) แบบหลายศูนย์ในระยะที่สาม และการทดลองรักษามะเร็งปากมดลูกและมะเร็งคอหอยส่วนบน (Oropharyngeal)ในระยะที่หนึ่ง ซึ่งในช่วงไม่กี่ปีมานี้ Tessa ได้เพิ่มขีดความสามารถที่แข็งแกร่งในด้านห่วงโซ่อุปทานและการดำเนินงาน ส่งผลให้บริษัทนำเสนอการรักษาด้วยทีเซลล์ของตัวผู้ป่วยเองได้อย่างมีประสิทธ ิภาพและขยายผลในกลุ่มผู้ป่วยอย่างกว้างขวางขึ้นในนานาประเทศ
 
     Virus-Specific T cell เป็นเซลล์ที่สร้างขึ้นจากกระบวนการขยายตัวแบบเฉพาะจุด ซึ่งทำให้เซลล์เหล่านี้สามารถแทรกซึมและอยู่รอดในเนื้องอกได้นานพอที่จะโจมต ีและทำลายเนื้องอกจากภายใน ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่แตกต่างไปจากเซลล์บำบัดประเภทอื่นๆ นอกจากนี้เซลล์ VST ของ Tessa ยังเคลื่อนย้ายไปยังจุดที่มีเนื้องอกและกำจัดเซลล์มะเร็งด้วยความแม่นยำ โดยไม่สร้างความเสียหายให้กับเซลล์อื่นๆที่แข็งแรง ส่งผลให้การรักษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย
 
     ข้อมูลการติดต่อ
 
     สื่อ :
     Tessa Therapeutics  
     Brunswick Group
     Will Carnwath, Ben Fry
     อีเมล: TessaTherapeutics@brunswickgroup.com  
     โทร. +65-6426-8188
 
     นักลงทุนสัมพันธ์ :
     Tessa Therapeutics  
     Trout Group
     Pete Rahmer
     อีเมล: prahmer@troutgroup.com  
     โทร. +1-646-378-2973
 
     เกี่ยวกับ Tessa Therapeutics
 
     Tessa Therapeutics เป็นบริษัทชีวเวชภัณฑ์ในระยะอาการของโรคซึ่งมีวิสัยทัศน์ในการปฏิวัติการรัก ษามะเร็งด้วยการเปลี่ยนแนวทางการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันต้านไวรัสที่แข็ง แรงในร่างกายให้รู้จักและฆ่าเซลล์มะเร็ง แพลตฟอร์ม Virus-Specific T cell (VST) คือผลิตภัณฑ์หลักของ Tessa ซึ่งแสดงผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมในการรักษามะเร็งชนิดก้อน ปัจจุบันบริษัทกำลังพัฒนาแนวทางรักษามะเร็งที่ผสมผสานจุดแข็งของแพลตฟอร์ม T cell ของบริษัทเข้ากับเทคโนโลยีเสริมอื่นๆ โดยการทดลองระยะที่สาม ในการรักษามะเร็งหลังโพรงจมูก (NPC) ของ Tessa ถือเป็นการทดลองภูมิคุ้มกันบำบัดด้วยทีเซลล์ระยะสามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโล ก นอกจากนี้ บริษัทยังได้เสริมศักยภาพการดำเนินงานและห่วงโซ่อุปทานอันแข็งแกร่งเพื่อนำเ สนอเทคนิคการรักษาด้วยทีเซลล์ของผู้ป่วยเองให้กับกลุ่มผู้ป่วยในวงกว้างถึง5  ประเทศ การผสมผสานเทคโนโลยีจากพันธมิตรทางการวิจัยทั้งในแวดวงวิชาการ กระบวนการรักษษ และการพาณิชย์นั้น ช่วยส่งเสริมให้บริษัทสร้างแนวทางแบบครบวงจรเพื่อการรักษามะเร็งด้วยภูมิคุ้ มกันบำบัด
 
     ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tessa ได้ที www.tessatherapeutics.com  
 
     เกี่ยวกับ Temasek
 
     Temasek เป็นบริษัทด้านการลงทุนจัดตั้งขึ้นในปี 2517 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ และมีสำนักงานรวม 10 แห่งในต่างประเทศ ทั้งนี้ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2560 Temasek ถือพอร์ตการลงทุนมูลค่าทั้งสิ้นรวม 2.75 แสนล้านดอลลาร์สิงคโปร์ หรือ1.97 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งการลงทุนส่วนใหญ่อยู่ในประเทศสิงคโปร์และทั่วทวีปเอเชีย
 
     พอร์ตการลงทุนของ Temasek ครอบคลุมหลายอุตสาหกรรมด้วยกัน อันได้แก่ บริการทางการเงิน โทรคมนาคม สื่อและเทคโนโลยี การขนส่งและอุตสาหกรรม ผู้บริโภคและอสังหาริมทรัพย์ ชีววิทยาศาสตร์และธุรกิจการเกษตร ตลอดจนพลังงานและทรัพยากร กิจกรรมด้านการลงทุนมีแนวโน้มในระยะยาว และแบ่งเป็นสี่หัวข้อ อันได้แก่ การพลิกโฉมเศรษฐกิจ ประชากรชนชั้นกลางที่เพิ่มขึ้น เพิ่มความได้เปรียบเชิงเปรียบเทียบ และมหาอำนาจใหม่
 
     ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Temasek ได้ที www.temasek.com.sg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 773  
   
171.97.150.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.