แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 36403: MMI Srl เปิดตัวเทคโนโลยีหุ่นยนต์จิ๋วสำหรับผ่าตัด  (จำนวนคนอ่าน 444 ครั้ง)
« เมื่อ: 12/06/17 เวลา 13:23:28 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Miniaturized.2.jpg
- MMI S.r.l. เปิดตัวข้อมือกลขนาดเล็กที่สุดในโลก
 
     Medical Microinstruments S.r.l. (MMI) ผู้พัฒนาโซลูชั่นหุ่นยนต์สุดล้ำเพื่อทลายข้อจำกัดในวงการแพทย์ ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มหุ่นยนต์ที่คิดค้นขึ้นเป็นพิเศษสำหรับการทำจุลศัลยกร รมแบบเปิด ซึ่งเปิดโอกาสให้ศัลยแพทย์สามารถควบคุมอุปกรณ์จุลศัลยกรรมแบบเชื่อมต่อขนาดเ ล็ก 2 ตัว ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บจากบาดแผล เช่นเดียวกับการผ่าตัดเนื้องอกในเนื้อเยื่ออ่อนและกระดูก ทั้งยังมีศักยภาพในการเพิ่มอัตราความสำเร็จในการผ่าตัดและผลลัพธ์ในการรักษา ผู้ป่วยอีกด้วย
 
     (โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/614046/MMI_Srl_Logo.jpg )
 
     (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/614047/MMI_Srl_Robotic_Wrist.jpg )
 
     วิดีโอ -  https://www.youtube.com/watch?v=CTg262fMap0  
 
     อุปกรณ์ของ MMI มาพร้อมกับข้อมือกลแบบเชื่อมต่อที่เล็กที่สุดด้วยขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางภายนอ กเพียง 3 มิลลิเมตร และมีปลายที่เล็กเพียง 150 ไมครอน ข้อมือกลนี้เป็นกุญแจสำคัญในการทำจุลศัลยกรรมด้วยหุ่นยนต์ทางคลินิก และเปิดโอกาสให้สามารถควบคุมการเย็บแผลขนาดเล็กตั้งแต่ 9-0 ไปจนถึง 12-0 ได้อย่างง่ายดาย
 
     Massimiliano Simi ผู้ร่วมก่อตั้งและรองประธานฝ่ายการวิจัยและพัฒนา กล่าวว่า "เราได้ใช้วัสดุขั้นสูงและเทคนิคการสร้างโครงสร้างจุลภาคอันล้ำสมัย จนทำให้เราสามารถคิดค้นข้อมือกลแบบเชื่อมต่อที่มีขนาดเล็กที่สุด เพื่อมอบความคล่องแคล่วและแม่นยำในการใช้เครื่องมือแก่เหล่าจุลศัลยแพทย์"
 
     ศัลยแพทย์ใช้อุปกรณ์จุลศัลยกรรมเหล่านี้ขณะที่นั่งอยู่ข้างเตียงผ่าตัดและมอ งการผ่าตัดผ่านกล้องจุลทรรศน์ โดยแพลตฟอร์มหุ่นยนต์ของ MMI จะจับการเคลื่อนไหวของมือศัลยแพทย์ ขณะเดียวกันข้อมือกลก็จะเคลื่อนไหวตาม
 
     Hannah Teichmann ผู้ร่วมก่อตั้งและรองประธานฝ่ายคลินิก กล่าวว่า "เราได้พัฒนาเทคโนโลยีบุกเบิกนี้ร่วมกับบรรดาจุลศัลยแพทย์ทั้งหลายตั้งแต่ที ่ผลิตภัณฑ์นี้ยังเป็นแค่แนวคิด โดยกระแสตอบรับด้านดีที่เราได้รับตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานั้นมีอย่างล้นหลาม และทำให้เราเชื่อว่าเราเดินมาถูกทางแล้วในการพัฒนาหุ่นยนต์สำหรับจุลศัลยแพท ย์โดยเฉพาะ"
 
     ศาสตราจารย์ Marco Innocenti หัวหน้าแผนกจุลศัลยกรรมตกแต่ง โรงพยาบาล Careggi University Hospital ในเมืองฟลอเรนซ์ และที่ปรึกษาทางคลินิกของ MMI ได้นำเสนอผลงานระดับพรีคลินิกร่วมกับหุ่นยนต์ของ MMI ซึ่งรวมถึงหุ่นยนต์ผ่าตัดต่อเส้นเลือดแดงขนาด 0.35 มม. ณ การประชุม Congress of World Society for Reconstructive Microsurgery ครั้งที่ 9 ในกรุงโซลของเกาหลีใต้ โดยเขากล่าวว่า
 
     "ผมเห็นว่า แพลตฟอร์มหุ่นยนต์ของ MMI จะขับเคลื่อนวงการจุลศัลยกรรมไปข้างหน้า และเหนือขีดความสามารถของมือมนุษย์ ดังนั้นจึงเปิดโอกาสให้เหล่าศัลยแพทย์จำนวนมากสามารถทำการผ่าตัดที่มีความซั บซ้อนยิ่งขึ้นได้ และยังเปิดโอกาสในการผ่าตัดระดับซูเปอร์ไมโครเซอร์เจอรี เช่น การเสริมสร้างน้ำเหลือง ให้กับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญมากกว่าด้วย"
 
     Giuseppe Maria Prisco ประธานและผู้ร่วมก่อตั้ง MMI ประมาณการว่า ตลาดดังกล่าวมีศักยภาพในการเติบโตคิดเป็นมูลค่า 2.5 พันล้านดอลลาร์ต่อปี
 
     ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง:  
      http://www.mmimicro.com  
 
     รับชมวิดีโอแนะนำบริษัทได้ที่ http://www.mmimicro.com/mmi-video  
 
     เกี่ยวกับ:
 
     Medical Microinstruments S.r.l. (MMI) ก่อตั้งในปี 2558 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองกาลชี จังหวัดปิซา ประเทศอิตาลี บริษัทมีพันธกิจในการช่วยให้เหล่าศัลยแพทย์ทั่วโลกสามารถผ่าตัดด้วยกระบวนกา รที่ทันสมัยขึ้นได้ ขณะเดียวกันก็ช่วยลดต้นทุนสำหรับผู้ป่วย โรงพยาบาล และสังคมโดยรวม
 
     ติดต่อ:
     Vanya Petrova
     Relationship Manager
     อีเมล: vanya.petrova@mmimicro.com  
     โทร: +39-348-5441025
 
     ที่มา: MMI Srl
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 931  
   
134.236.17.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.