แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39865: ไบโอชีตาห์ประกาศทำข้อตกลงกับนิปปอน คายาคุ  (จำนวนคนอ่าน 102 ครั้ง)
« เมื่อ: 12/18/23 เวลา 11:14:51 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ไบโอชีตาห์ประกาศทำข้อตกลงกับนิปปอน คายาคุ โดยอนุญาตให้ใช้สิทธิและดำเนินการเชิงพาณิชย์กับวีอีแคนดีเอ็กซ์แต่เพียงผู้ เดียวในญี่ปุ่น
 
 
บริษัท ไบโอชีตาห์ จำกัด (BioCheetah Pte. Ltd.) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์ และมีดร.ลี เคียน จง (Lee Kian Chung) ดำรงตำแหน่งซีอีโอ ต่อไปนี้เรียกว่า "ไบโอชีตาห์" และบริษัท นิปปอน คายาคุ จำกัด (Nippon Kayaku Co., Ltd.) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงโตเกียว และมีคุณอัตซูฮิโระ วากุโมโตะ (Atsuhiro Wakumoto) เป็นประธานบริษัท ต่อไปนี้เรียกว่า "นิปปอน คายาคุ" ประกาศว่าทั้งสองบริษัทได้เข้าสู่ความตกลงการอนุญาตให้ใช้สิทธิและดำเนินการ เชิงพาณิชย์แต่เพียงผู้เดียว สำหรับการพัฒนาและวางจำหน่ายชุดตรวจวินิจฉัยมะเร็งกระเพาะปัสสาวะจากตัวบ่งช ี้ทางชีวภาพในกระเพาะปัสสาวะตัวใหม่อย่างวีอีแคนดีเอ็กซ์ อีไลซา (VECanDx(TM) ELISA) ในญี่ปุ่น ซึ่งต่อไปนี้จะเรียกว่า "ผลิตภัณฑ์"
 
ภายใต้ความตกลงดังกล่าวนี้ ไบโอชีตาห์จะมอบการอนุญาตให้ใช้สิทธิแต่เพียงผู้เดียวแก่นิปปอน คายาคุ ในการพัฒนาและวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในญี่ปุ่น โดยไบโอชีตาห์จะดำเนินการศึกษาทดลองทางคลินิกให้เสร็จสมบูรณ์ต่อไปในสิงคโปร ์ ฝรั่งเศส และจีน ขณะที่นิปปอน คายาคุ จะเป็นผู้รับผิดชอบการศึกษาทดลองทางคลินิก การขอการอนุมัติทางการกำกับดูแล การจำหน่ายและขายผลิตภัณฑ์ในญี่ปุ่น ในการนี้ไบโอชีตาห์จะได้รับการชำระเงินล่วงหน้าและการชำระเงินรายงวดตามหมุด หมายจากนิปปอน คายาคุ เมื่อลงนามความตกลงและการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในญี่ปุ่น
 
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะเป็นมะเร็งที่พบได้บ่อยที่สุดเป็นอันดับสิบทั่วโลก โดยปัสสาวะเป็นเลือด (ภาวะเม็ดเลือดแดงปนเปื้อนในปัสสาวะ หรือ hematuria) เป็นอาการหนึ่งของโรคนี้ วิธีมาตรฐานในการตรวจวินิจฉัยมะเร็งกระเพาะปัสสาวะในปัจจุบันได้แก่การส่องก ล้องทางเดินปัสสาวะ ซึ่งเป็นหัตถการตรวจวินิจฉัยแบบรุกล้ำเข้าร่างกายที่ต้องใช้ยาสลบและมีผลข้า งเคียงหลายประการ การรอดชีวิตขึ้นอยู่อย่างมีนัยสำคัญกับระยะของมะเร็งที่ได้รับการตรวจวินิจฉ ัยพบ ในแง่นี้ ไบโอชีตาห์มุ่งที่จะเติมเต็มช่องว่างด้านการวินิจฉัยที่ยังไม่ได้รับการตอบส นอง ด้วยการมอบการตรวจวินิจฉัยแบบไม่รุกล้ำเข้าร่างกาย ซึ่งมีความจำเพาะและไวต่อการตรวจพบมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
 
วีอีแคนดีเอ็กซ์ อีไลซา (VECanDx(TM) ELISA) เป็นชุดตรวจปัสสาวะแบบไม่ต้องรุกล้ำเข้าร่างกายซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะ ใช้สำหรับผู้ใหญ่ที่มีภาวะปัสสาวะเป็นเลือดหรือมีประวัติมะเร็งปัสสาวะ พัฒนาขึ้นโดยไบโอชีตาห์ โดยเป็นการทดสอบประเภทอีไลซา (ELISA) หมายถึง การทดสอบเอนไซม์โดยใช้หลักการทางภูมิคุ้มกันวิทยา (Enzyme-Linked Immunosorbent Assay) ซึ่งวัดระดับการแสดงโปรตีนในตัวบ่งชี้ทางชีวภาพตัวใหม่ห้าตัวโดยใช้แอนติบอด ีตรวจจับที่เป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะ แล้วจึงนำค่าที่วัดได้ไปตรวจวิเคราะห์โดยใช้ซอฟต์แวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์เฉพา ะ เพื่อประเมินคะแนนความเสี่ยงเพื่อตรวจหาการมีหรือไม่มีมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ  
 
เกี่ยวกับไบโอชีตาห์
 
ไบโอชีตาห์ (BioCheetah) เป็นบริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีตรวจวินิจฉัยที่แยกตัวออกมาจากเอ*สตาร์/ไอเอ็มซ ีบี (A*STAR/IMCB) ไบโอชีตาห์เป็นผู้พัฒนาตัวบ่งชี้ทางชีวภาพตัวใหม่และแอนติเจนตรวจพบที่เป็นก รรมสิทธิ์สำหรับใช้ในการตรวจวินิจฉัย ชุดตรวจที่ก้าวหน้าที่สุดของบริษัท ได้แก่ วีอีแคนดีเอ็กซ์ อีไลซา (VECanDx(TM) ELISA) สำหรับตรวจวินิจฉัยและเฝ้าระวังมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ วางจำหน่ายในรูปแบบชุดตรวจที่พัฒนาขึ้นในห้องปฏิบัติการ (LDT) และจะวางจำหน่ายเป็นการตรวจวินิจฉัยภายนอกร่างกาย (IVD) สำหรับการใช้งานเชิงคลินิกในเร็ว ๆ นี้ ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของบริษัทประกอบด้วยชุดตรวจ ณ จุดดูแล (POCT) แบบต่าง ๆ ไบโอชีตาห์มีศูนย์การผลิตนำร่องที่ได้รับมาตรฐาน ISO13485 อยู่ในสิงคโปร์
 
เกี่ยวกับนิปปอน คายาคุ
 
บริษัท นิปปอน คายาคุ จำกัด (Nippon Kayaku Co., Ltd.) เป็นธุรกิจเภสัชภัณฑ์ญี่ปุ่นที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โตเกียว (TYO: 4272) นิปปอน คายาคุ ได้เริ่มพัฒนายาต้านมะเร็งด้วยการเปิดตัวบลีโอ (BLEO(R)) ในปี 2512 และปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ต้านมะเร็งหลายรายการ นิปปอน คายาคุ มีเครือข่ายตัวแทนทางการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็ง ทำให้มอบข้อมูลที่เชื่อถือได้ในระดับสูงให้แก่แพทย์ เภสัชกร และพยาบาลที่สถาบันเชิงคลินิกได้อย่างรวดเร็ว ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ นิปปอน คายาคุ ได้ขับเคลื่อนความพยายามสู่ด้านผลิตภัณฑ์ยาชีววัตถุคล้ายคลึง ยาต้านมะเร็ง และอุปกรณ์การแพทย์ เพื่อให้บริการเภสัชภัณฑ์ อุปกรณ์การแพทย์ และยาสำหรับตรวจวินิจฉัยที่มีความจำเป็นในระดับสูงแก่ผู้ป่วยได้ต่อไป ตลอดจนมอบข้อมูลที่เชื่อถือได้อย่างยอดเยี่ยมแก่สถาบันทางการแพทย์
 
ติดต่อ
บริษัท ไบโอชีตาห์ จำกัด
อีเมล: enquiry@biocheetah.com
เว็บไซต์: www.biocheetah.com
 
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
49.49.235.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by