แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39684: ออมรอน เฮสธแคร์ ฉลองครบรอบ 50 ปีประวัติศาสตร์เครื่องวัดความดันโลหิต  (จำนวนคนอ่าน 122 ครั้ง)
« เมื่อ: 05/25/23 เวลา 15:47:55 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

บริษัท ออมรอน เฮสธแคร์ จำกัด (OMRON Healthcare Co., Ltd.) ซึ่งในที่นี้จะเรียกว่า "บริษัท" ตั้งอยู่ในเมืองมุโก จังหวัดเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น มีความภูมิใจที่จะประกาศการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีในการผลิตเครื่องวัดความดันโลหิตในปีนี้ ออมรอน เฮสธแคร์ เปิดตัวเครื่องวัดความดันโลหิตแบบแมนนวลและแบบมาโนมิเตอร์เป็นครั้งแรกเมื่อ ปี 2516 นับตั้งแต่นั้นบริษัทก็ได้พัฒนาและผลิตเครื่องวัดความดันโลหิตที่แม่นยำและเ ป็นมิตรกับผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง จนถึงปัจจุบัน บริษัทมียอดขายมากกว่า 350 ล้านเครื่องในกว่า 110 ประเทศทั่วโลก
 
โลโก้: https://kyodonewsprwire.jp/img/202305165636-O5-THg59uEz
 
บริษัทเชื่อมั่นเสมอต่อความสำคัญในการตรวจวัดความดันโลหิตที่บ้าน แม้การอ่านค่าความดันโลหิตจะสามารถทำได้ที่สถานพยาบาลเท่านั้น โดยในปี 2534 บริษัทได้เปิดตัวเครื่องวัดความดันโลหิตแบบอัตโนมัติเครื่องแรกของโลกที่ใช้ เทคโนโลยีฟัซซีลอจิก (fuzzy logic) (*) เพื่อเพิ่มความแม่นยำและใช้งานง่ายกว่าเครื่องวัดแบบแมนนวล ซึ่งนอกจากความก้าวหน้าของเครื่องวัดความดันโลหิตแล้ว บริษัทยังทุ่มเทความพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อปรับปรุงและพัฒนาผ้าพันแขนสำเ ร็จรูปที่ผู้ใช้นำไปพันแขนของตนได้อย่างปลอดภัยและง่ายดาย นอกจากนี้ บริษัทยังมุ่งยกระดับขีดความสามารถในการใช้งานและความแม่นยำในการวัด โดยขยายขอบเขตฟังก์ชันสนับสนุนเพื่อให้มั่นใจว่าผู้ใช้รักษาท่าทางการวัดที่ ถูกต้อง
 
(*) ฟังก์ชันตั้งค่าความดันอัตโนมัติ
 
รูปภาพ 1: ครื่องวัดความดันโลหิตเครื่องแรก: HEP-1
 
https://kyodonewsprwire.jp/img/202305165636-O1-9z3sXW19
 
รูปภาพ 2: เครื่องวัดความดันโลหิตอัตโนมัติระบบฟัซซีลอจิกเครื่องแรกของโลก: HEM-706
 
https://kyodonewsprwire.jp/img/202305165636-O6-uDd2KOhG
 
นอกจากนี้ บริษัทยังเดินหน้าสร้างความตระหนักรู้ถึงความสำคัญของการตรวจวัดความดันโลหิ ตที่บ้านในกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ ผ่านการพัฒนาและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ที่มีความแม่นยำและผ่านการตรวจสอบทางการแพ ทย์ บริษัทยังสนับสนุนโครงการวิจัยโอฮาซามะ (Ohasama Study) ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อปี 2529 ณ เมืองโอฮาซามะ จังหวัดอิวาเตะ โดยส่งมอบเครื่องวัดความดันโลหิตออมรอนประมาณ 300 เครื่องเพื่อใช้ในการวิจัย เมืองโอฮาซามะมีความโดดเด่นในเรื่องอัตราการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดที่สูง และเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นของพื้นที่ ดังนั้น เพื่อแก้ปัญหานี้ พยาบาลสาธารณสุขจึงดำเนินการเพื่อส่งเสริมสุขภาพของชุมชน ด้วยการส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยวัดความดันโลหิตที่บ้านและมอบคำแนะนำตามข้อม ูลความดันโลหิตที่วัดด้วยตนเองในแต่ละวัน การศึกษานี้ดำเนินต่อเนื่องมานานกว่า 35 ปี และผลการวิจัยนี้ ซึ่งยืนยันถึงประโยชน์ของการวัดความดันโลหิตที่บ้าน ถูกผนวกรวมอยู่ในแนวทางการจัดการความดันโลหิตสูงที่ออกในประเทศต่าง ๆ
 
บริษัทยังมุ่งหาทางจัดการกับความท้าทายในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ในการจั ดการความดันโลหิต โดยเมื่อปี 2553 บริษัทได้เปิดตัวบริการจัดการด้านสุขภาพอย่างเวลเนสลิงก์ (WellnessLINK) ในตลาดญี่ปุ่น ขณะที่แอปพลิเคชันสมาร์ทโฟนสำหรับการจัดการสุขภาพอย่าง ออมรอน คอนเน็กต์ (OMRON connect) เปิดให้บริการแล้วในกว่า 140 ประเทศ นอกจากนี้ ในปี 2563 บริษัทได้เปิดตัวบริการติดตามผู้ป่วยทางไกลในสหรัฐ บริการนี้ช่วยให้ผู้ใช้แชร์ค่าความดันโลหิตที่บ้านกับแพทย์ได้ เพื่อส่งเสริมการจัดการโรคหัวใจและหลอดเลือดก่อนที่อาการจะแย่ลง บริษัทได้ขยายขอบเขตธุรกิจด้วยการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการที่หล ากหลาย ซึ่งสนับสนุนการรักษาอาการความดันโลหิตสูง
 
นอกจากนี้ บริษัทยังมุ่งพัฒนาอุปกรณ์ที่เปี่ยมนวัตกรรมมากมาย ความก้าวหน้าเหล่านี้รวมถึงเครื่องวัดความดันโลหิตแบบสวมใส่ที่มีความแม่นยำ ทางคลินิกเครื่องแรกของโลกอย่างฮาร์ตไกด์ (HeartGuide) และเครื่องวัดความดันโลหิตที่ต้นแขนพร้อมเทคโนโลยีคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) ในตัว เพื่อให้ตรวจหาภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้ว (Atrial Fibrillation หรือ AFib) ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงสำหรับโรคหลอดเลือดสมอง ได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ
 
รูปภาพ 3: เครื่องวัดความดันโลหิตแบบสวมใส่: HCR-6900T-M
 
https://kyodonewsprwire.jp/img/202305165636-O3-gUNRLxNb
 
รูปภาพ 4: เครื่องวัดความดันโลหิตต้นแขนพร้อมเทคโนโลยีคลื่นไฟฟ้าหัวใจ: HCR-7800T
 
https://kyodonewsprwire.jp/img/202305165636-O4-Bu8sRho7
 
"ในปีนี้ เรากำลังเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของการเปิดตัวเครื่องวัดความดันโลหิตออมรอน" อายูมุ โอคาดะ (Ayumu Okada) ประธานและซีอีโอบริษัท ออมรอน เฮสธแคร์ จำกัด กล่าว "ในโอกาสนี้ ต้องขอแสดงความขอบคุณจากใจจริงไปยังลูกค้าผู้มีอุปการะคุณที่ให้การสนับสนุน เครื่องวัดความดันโลหิตของเราอย่างต่อเนื่อง โรคหลอดเลือดสมองและหัวใจเป็นที่รู้กันว่าเป็นสาเหตุการตายอันดับต้น ๆ ของโลก และในขณะที่ประชากรในหลายประเทศมีอายุมากขึ้น คาดว่าจำนวนผู้ป่วยที่เป็นโรคเหล่านี้จะเพิ่มมากยิ่งขึ้น เรายังคงมุ่งมั่นที่จะบรรลุวิสัยทัศน์ที่ว่า 'Going for ZERO' (ขจัดปัญหาหลอดเลือดสมองและหัวใจให้เหลือศูนย์) ในอนาคต เราจะยังคงเดินหน้ามีส่วนร่วมในการยืดอายุขัยที่มีสุขภาพดีของผู้คนทั่วโลก ด้วยการนำเสนออุปกรณ์และบริการที่ปรับให้เหมาะกับการแก้ปัญหาด้านสุขภาพ"
 
ประวัติการพัฒนาเครื่องวัดความดันโลหิต
 
ดูข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับความสำเร็จของบริษัท และวิสัยทัศน์ในอนาคตเพื่อขจัดปัญหาหลอดเลือดสมองและหัวใจให้เหลือศูนย์ ได้ที่
 
https://healthcare.omron.com/healthcare-solutions/cardiovascular-health/ 300-million/our-journey/history-of-home-bpm
 
ที่มา: บริษัท ออมรอน เฮสธแคร์ จำกัด
 
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
58.11.80.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by