แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39626: "เรสพิรี" สตาร์ตอัปเทคโนโลยีดิจิทัล ได้รับการอนุมัติจากอย.สหรัฐ  (จำนวนคนอ่าน 121 ครั้ง)
« เมื่อ: 03/09/23 เวลา 13:26:14 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-DIGITAL.jpg
"เรสพิรี" สตาร์ตอัปเทคโนโลยีการบำบัดแบบดิจิทัล ได้รับการอนุมัติจากอย.สหรัฐ สำหรับอุปกรณ์สวมใส่เพื่อติดตามการทำงานของหัวใจและทางเดินหายใจรุ่น RS001
 
 
เรสพิรี (Respiree) สตาร์ตอัปเทคโนโลยีการบำบัดแบบดิจิทัล ได้รับการอนุมัติ 510(k) จากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา สำหรับอุปกรณ์สวมใส่เพื่อติดตามการทำงานของหัวใจและทางเดินหายใจรุ่น RS001
 
RS001 เป็นอุปกรณ์สวมใส่บริเวณหน้าอกที่วัดข้อมูลการหายใจได้โดยตรง และสามารถนำไปใช้กับผู้ป่วยโรคหัวใจและปอดได้ เช่น โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง (COPD) และภาวะหัวใจล้มเหลว
 
ความสำคัญ
 
ในขณะที่ข้อมูลการหายใจมีความสำคัญอย่างมากในการทำนายว่าผู้ป่วยจะมีอาการแย ่ลงหรือเสียชีวิต ข้อมูลการหายใจมักไม่ได้ถูกตรวจวัดหรือบันทึกในขั้นตอนการตรวจรักษา แม้จะเป็นกุญแจสำคัญในการช่วยชีวิตและป้องกันการแย่ลงของอาการและโรค ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่
 
ยกโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง ซึ่งเป็นโรคปอดเรื้อรังที่พบเห็นได้ทั่วโลกเป็นตัวอย่าง ข้อมูลของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริการะบุว่า โรคปอดอุดกั้นเรื้อรังส่งผลกระทบต่อชาวอเมริกัน 15.7 ล้านคน โดยมีชาวอเมริกันมากกว่า 150,000 คนเสียชีวิตในแต่ละปี หรือเสียชีวิต 1 คน ในทุก 4 นาทีเลยทีเดียว โรคปอดอุดกั้นเรื้อรังมีอัตราการรักษาซ้ำในโรงพยาบาลสูงที่สุดเป็นอันดับต้น  ๆ ซึ่งทำให้ผู้ให้บริการและผู้จ่ายเงินมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น
 
การกำเริบหรือการแย่ลงของอาการ ทำให้โรคนี้มีภาระค่าใช้จ่ายสูง ดังนั้นการตรวจพบโรคตั้งแต่เนิ่น ๆ สามารถป้องกันไม่ให้สมรรถภาพปอดลดลงหรือได้รับความเสียหาย และลดอัตราการเสียชีวิตได้
 
เกอร์พรีต ชิงห์ (Gurpreet Singh) ซีอีโอและผู้ก่อตั้งเรสพิรี กล่าวว่า "การกำเริบของโรคปอดอุดกั้นเรื้อรังทำให้ผู้ป่วยมีอาการเจ็บป่วยหรือเสียชีว ิตได้ การตรวจพบโรคตั้งแต่เนิ่น ๆ จึงเป็นเรื่องสำคัญ และป้องกันด้วยวิธีการรักษาที่เหมาะสม อุปกรณ์รุ่น RS001 ของเรสพิรีทำให้แพทย์ทำนายอาการกำเริบได้ล่วงหน้า ซึ่งไม่ใช่ล่วงหน้าเป็นชั่วโมงหรือนาที แต่ล่วงหน้าเป็นวันเลยทีเดียว ทั้งนี้เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยได้รับการดูแลรักษาอย่างรวดเร็วก่อนที่จะมีอาการ กำเริบ"
 
เมื่อได้รับการอนุมัติ 510(k) เรียบร้อยแล้ว เรสพิรีมีแผนขออนุญาตเพิ่มข้อบ่งชี้สำหรับการใช้งานและซอฟต์แวร์ที่จะใช้ข้อ มูลดิจิทัลจากระบบทางเดินหายใจที่เป็นกรรมสิทธิ์จากอุปกรณ์รุ่น RS001 เพื่อทำนายการกำเริบหรือการแย่ลงของอาการในโรคต่าง ๆ เช่น โรคปอดอุดกั้นเรื้อรังและภาวะหัวใจล้มเหลว อุปกรณ์รุ่น RS001 ได้รับมาตรฐานซีอี (CE) อีกทั้งยังได้รับอนุมัติจากหน่วยงานบริหารสินค้ารักษาโรค (Therapeutics Goods Administration หรือ TGA) ให้ใช้ในออสเตรเลียได้ และขณะนี้ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) แล้ว
 
เกี่ยวกับเรสพิรี
 
เรสพิรี (Respiree)(www.respiree.com) เป็นบริษัทเทคโนโลยีการบำบัดแบบดิจิทัล ซึ่งให้บริการดูแลสุขภาพเฉพาะบุคคลสำหรับการจัดการโรคหัวใจและปอด โดยใช้อุปกรณ์ติดตามการทำงานของหัวใจและทางเดินหายใจ ผสานเข้ากับระบบปัญญาประดิษฐ์ และการแสดงผลที่ผสานรวมเข้ากับขั้นตอนการทำงานของผู้เชี่ยวชาญ
 
เรสพิรีได้รับมาตรฐานซีอีและมีการใช้งานทั่วโลก อีกทั้งยังได้รับอนุมัติจากหน่วยงานบริหารสินค้ารักษาโรคให้ใช้ในออสเตรเลีย ได้ และขณะนี้ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกาแ ล้ว
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2005024/image.jpg
คำบรรยายภาพ - ภาพอุปกรณ์สวมใส่เพื่อติดตามการทำงานของหัวใจและทางเดินหายใจรุ่น RS001 ของเรสพิรี
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
113.53.120.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by