แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39591: “ครอสส์ลิงเกอร์” พัฒนาฉนวนกันความร้อนแอโรเจลสุดคุ้มค่า  (จำนวนคนอ่าน 100 ครั้ง)
« เมื่อ: 02/03/23 เวลา 10:46:15 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ครอสส์ลิงเกอร์ (KrossLinker) สตาร์ตอัปวัสดุขั้นสูงที่ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำในการประหยัดพลังงาน กำลังออกแบบและพัฒนาวัสดุนาโนที่เป็นฉนวนได้มากที่สุดในโลกอย่างแอโรเจล ซึ่งต้นทุนต่ำ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และยืดหยุ่น
 
โซลูชันที่ยั่งยืนและมีประสิทธิภาพ รองรับการใช้เป็นฉนวนที่มีข้อเรียกร้องมากที่สุด
 
ผลิตภัณฑ์แอโรเจลตัวแรกของครอสส์ลิงเกอร์อย่าง Cryar(R) Aerogel Board มีเป้าหมายอยู่ที่อุตสาหกรรมควบคุมอุณหภูมิ ซึ่งตลาดมีแนวโน้มเติบโตในทางบวก ทว่าอุตสาหกรรมดังกล่าวสูญเสียรายได้ปีละ 3.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐอันเป็นผลจากอุณหภูมินอกเหนือจากที่ระบุในสภาวะจัดเก็ บ (temperature excursion) โดยรายงานเมื่อปี 2563 บ่งชี้ว่า ต้นทุนบรรจุภัณฑ์คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 30% ในค่าใช้จ่ายทั้งหมดของบริษัทยาในห่วงโซ่ความเย็น ซึ่ง Cryar(R) ของครอสส์ลิงเกอร์จะช่วยแก้ไขปัญหาอย่างได้ผล เพื่อรับมือกับการขาดทุนหลักพันล้านดอลลาร์นี้
 
Cryar(R) เป็นแผ่นคอมโพสิตซิลิกาแอโรเจลแบบน้ำและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่มีความบุก เบิก ซึ่งพัฒนาขึ้นผ่านกระบวนการประหยัดพลังงาน โครงสร้างรูพรุนเล็ก ๆ ของซิลิกาแอโรเจลทำให้ Cryar(R) มีประสิทธิภาพในการเป็นฉนวนกันความร้อนได้ดีที่สุดในระดับเดียวกันและเชื่อถ ือได้ ทำให้เป็นโซลูชันที่ปลอดภัย กะทัดรัด และยั่งยืนในการขนส่งผลิตภัณฑ์เภสัชกรรมอันมีค่า ไม่ว่าจะเป็นยา วัคซีน ตัวอย่างการทดลองทางคลินิก และอื่น ๆ
 
ครอสส์ลิงเกอร์ได้ร่วมมือกับบริษัทบรรจุภัณฑ์เฉพาะทาง บริษัทโลจิสติกส์ และโรงพยาบาลหลายแห่ง เพื่อจัดจำหน่ายและเร่งนำแอโรเจล Cryar(R) ไปใช้ บริษัทจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับผู้นำตลาด เพื่อร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์แอโรเจลในการจัดการกับปัญหาที่คล้ายคลึงกันในตลาดแน วดิ่งต่าง ๆ เช่น การขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าและโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงาน
 
บทบาทของเอดีบี เวนเจอร์ส
 
เอดีบี เวนเจอร์ส (ADB Ventures) ยังคงเป็นหนึ่งในนักลงทุนและหุ้นส่วนรายสำคัญของครอสส์ลิงเกอร์มาตั้งแต่ปี 2565 โดยคุณฉีหยง เฉา (Qiyong Cao) ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนอาวุโสของเอดีบี เวนเจอร์ส กล่าวถึงศักยภาพของครอสส์ลิงเกอร์ว่า "เทคโนโลยีแพลตฟอร์มแอโรเจล (ASPIRE(R)) ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของครอสส์ลิงเกอร์ ช่วยจัดการกับเวลาที่ใช้ไปกับการวิจัยและพัฒนา การทุ่มเงินลงทุนจำนวนมาก และการใช้พลังงานในกระบวนการผลิตแอโรเจลแบบดั้งเดิม ทำให้เกิดผลกระทบอย่างมาก เปิดโอกาสให้เข้าถึงวัสดุฉนวนที่ดีเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับตลาดกระแสหลักในราคาย่อมเยา และปลดล็อกโอกาสทางการตลาดได้อย่างมหาศาล"
 
สิ่งที่ทำให้ครอสส์ลิงเกอร์แตกต่าง
 
ครอสส์ลิงเกอร์มีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้แตกต่างจากเจ้าอื่น โดยนอกเหนือจากคุณสมบัติเด่นของ Cryar(R) ในด้านประสิทธิภาพของฉนวน ความคงตัวในระยะยาว ไม่เป็นพิษ เป็นน้ำ น้ำหนักเบา และใช้ซ้ำได้แล้ว ครอสส์ลิงเกอร์ยังเป็นที่รู้จักในด้าน
 
ความยั่งยืนที่เป็นหัวใจสำคัญ
คิดค้นผลิตภัณฑ์ประหยัดพลังงาน
สนับสนุนซัพพลายเชนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น
ช่วยลดต้นทุนโลจิสติกส์
ล้ำหน้าในเรื่องความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์
ดร.กายาตรี นาตาราจัน (Gayathri Natarajan) หนึ่งในผู้ก่อตั้งครอสส์ลิงเกอร์ กล่าวว่า "เทคโนโลยีที่เราพัฒนาขึ้นจากการวิจัยเป็นเวลาหลายปีเพื่อผลิตซิลิกาแอโรเจล ของเรานั้น ช่วยจัดการปัญหาท้าทายและอุปสรรคสำคัญของการผลิตแอโรเจลแบบดั้งเดิมได้ การที่เทคโนโลยีการทำให้แห้งแบบใหม่ผลิตได้เร็วขึ้นและใช้พลังงานน้อยลง ทำให้แอโรเจลของเราใช้เวลาผลิตลดลงทั้งยังมีค่าใช้จ่ายลดลงถึงครึ่งหนึ่งเมื ่อเทียบกับแอโรเจลแบบดั้งเดิม โดยไม่ลดทอนประสิทธิภาพการทำงาน เราได้แสดงให้เห็นแล้วในสายการผลิตนำร่องปัจจุบันของเรา"
 
ทีมนักวิทยาศาสตร์มากความสามารถ ซึ่งประกอบด้วยดร.เอลBAN โซกราติ (Elmira Soghrati) ดร.กายาตรี นาตาราจัน และดร.มาเฮช ซาจิตธนะธรรม (Mahesh Sachithanadam) ได้ก่อตั้งครอสส์ลิงเกอร์ขึ้นเมื่อปี 2562 ปัจจุบัน นักลงทุนระดับแถวหน้า ไม่ว่าจะเป็นซีดส์ แคปิตอล (Seeds Capital), เอดีบี เวนเจอร์ส, ชี1เค (She1k), คณะกรรมการวิสาหกิจสิงคโปร์ (Enterprise Singapore), เธิร์ด เดริวาทีฟ (Third Derivative), 500 โกลบอล (500 Global) และอองเทรอเพรอเนอ เฟิสต์ (Entrepreneur First) ต่างสนับสนุนครอสส์ลิงเกอร์
 
ครอสส์ลิงเกอร์เพิ่งเปิดการระดมทุนรอบซีรีส์เอ และกำลังมองหานักลงทุนเชิงกลยุทธ์เพื่อร่วมขยายการผลิตแอโรเจลเชิงพาณิชย์สำ หรับอุตสาหกรรมห่วงโซ่ความเย็น และขยายการวิจัยและพัฒนาเพื่อสร้างโซลูชันที่ดีที่สุดสำหรับการใช้เป็นฉนวน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.krosslinker.com
 
เกี่ยวกับครอสส์ลิงเกอร์
 
ครอสส์ลิงเกอร์ (KrossLinker) เป็นสตาร์ตอัปสายดีปเทคสัญชาติสิงคโปร์ในเครือแอโรเจล โซลูชันส์ (Aerogel Solutions) โดยพัฒนาวัสดุนาโนที่ใช้เป็นฉนวนความร้อนแบบประหยัดพลังงานอย่าง 'แอโรเจล' ขึ้นมา เทคโนโลยีของครอสส์ลิงเกอร์มุ่งจัดการกับปัญหาท้าทายต่าง ๆ ที่ทำให้แอโรเรลไม่เป็นที่นิยมใช้ในวงกว้าง เช่น ต้นทุนที่สูงและความสามารถในการปรับขนาดการผลิตที่จำกัด ครอสส์ลิงเกอร์ใช้แพลตฟอร์มการผลิตที่มีต้นทุนต่ำอันเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษั ท เพื่อทำให้วัสดุฉนวนที่ดีที่สุดในโลกนี้สามารถเข้าถึงได้และมีราคาย่อมเยาใน ตลาดฉนวนความร้อนกระแสหลัก เพื่อสร้างชีวิตชีวาให้กับโซลูชันแอโรเจลที่เป็นนวัตกรรมใหม่เพื่อโลกที่ดีข ึ้น
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
101.109.237.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by