แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39585: ซัน ฟาร์มา เข้าซื้อกิจการคอนเสิร์ต ฟาร์มาซูติคอลส์  (จำนวนคนอ่าน 112 ครั้ง)
« เมื่อ: 01/25/23 เวลา 10:35:26 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ซัน ฟาร์มา เข้าซื้อกิจการคอนเสิร์ต ฟาร์มาซูติคอลส์ มุ่งพัฒนายารักษาโรคผมร่วงเป็นหย่อม
 
เพิ่มดิวรักโซลิทินิบ สารที่มีแนวโน้มเป็นยายับยั้งเอนไซม์ JAK แบบให้ทางปากที่ล้ำหน้าสำหรับรักษาโรคผมร่วงเป็นหย่อม ซึ่งเป็นโรคผิวหนังจากภูมิคุ้มกันทำลายตนเอง
 
ใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกของซัน ฟาร์มา เพื่อให้การเข้าถึงดิวรักโซลิทินิบในวงกว้างสำหรับผู้ป่วยโรคผมร่วงเป็นหย่อ ม
 
เสริมสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจให้สิทธิจำหน่ายเภสัชภัณฑ์ทางตจวิทยาระดับ โลกของซัน ฟาร์มา ด้วยการเพิ่มผลิตภัณฑ์ขั้นปลายในด้านที่มีความต้องการสำคัญที่ยังไม่ได้รับก ารตอบสนอง
 
ซัน ฟาร์มา จะเริ่มจัดทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของกิจการ เพื่อเข้าซื้อหุ้นสามัญทั้งหมดที่ออกและชำระแล้วของคอนเสิร์ต
 
การชำระล่วงหน้าเป็นเงินสดที่ราคา 8.00 ดอลลาร์ต่อหุ้นของหุ้นสามัญ หรือเป็นการเข้าซื้อหุ้นกิจการมูลค่า 576 ล้านดอลลาร์ และ
 
สิทธิในมูลค่าจากสมมติการณ์สูงสุด 3.50 ดอลลาร์ต่อหุ้นของหุ้นสามัญ เมื่อมีการบรรลุหมุดหมายยอดขายสุทธิตามกำหนดภายในระยะเวลาที่กำหนด
 
ซัน ฟาร์มาซูติคอล อินดัสตรีส์ ลิมิเต็ด (Sun Pharmaceutical Industries Limited) (รอยเตอร์ส: SUN.BO) (บลูมเบิร์ก: SUNP IN) (NSE: SUNPHARMA) (BSE: 524715) (พร้อมด้วยบริษัทย่อยและ/หรือบริษัทร่วม โดยในที่นี้เรียกว่า "ซัน ฟาร์มา") และคอนเสิร์ต ฟาร์มาซูติคอลส์ อิงค์ (Concert Pharmaceuticals, Inc.) (NASDAQ: CNCE) (ในที่นี้เรียกว่า "คอนเสิร์ต") ประกาศว่าทั้งสองบริษัทได้บรรลุความตกลงขั้นสุดท้าย ซึ่งซัน ฟาร์มา จะเข้าซื้อหุ้นทั้งหมดที่ออกและชำระแล้วของคอนเสิร์ต ผ่านคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของกิจการ โดยมีการชำระล่วงหน้าที่ราคา 8.00 ดอลลาร์ต่อหุ้นของหุ้นสามัญเป็นเงินสด หรือเป็นมูลค่าหุ้นกิจการทั้งหมด 576 ล้านดอลลาร์ ผู้ถือหุ้นของคอนเสิร์ตยังจะได้รับสิทธิในมูลค่าจากสมมติการณ์ (CVR) ที่ไม่สามารถซื้อขายได้ ซึ่งกำหนดให้ผู้ถือหุ้นมีสิทธิได้รับการชำระเพิ่มเติมเป็นมูลค่าสูงสุด 3.50 ดอลลาร์ต่อหุ้นสามัญเป็นเงินสด โดยจะชำระเมื่อดิวรักโซลิทินิบ (deuruxolitinib) บรรลุหมุดหมายยอดขายสุทธิตามกำหนดภายในระยะเวลาที่กำหนด ทั้งนี้โดยเป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขในความตกลงเรื่องสิทธิในมูลค่าจากสม มติการณ์ ธุรกรรมการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ได้รับการอนุมัติโดยคณะกรรมการบริหารของทั ้งสองบริษัทแล้ว
 
การชำระล่วงหน้าเป็นเงินสดในราคา 8.00 ดอลลาร์ต่อหุ้นของหุ้นสามัญ คิดเป็นส่วนเกินมูลค่าหุ้นราว 33% ของราคาถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักระยะเวลา 30 วันของคอนเสิร์ต ณ วันที่ 18 มกราคม 2566 ซึ่งเป็นวันซื้อขายวันสุดท้ายก่อนการประกาศในวันนี้
 
คอนเสิร์ตเป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพที่บุกเบิกการใช้ดิวเทอเรียม (deuterium) ในแวดวงเภสัชเคมี คอนเสิร์ตมีพอร์ตฟอลิโอสิทธิบัตรที่ครอบคลุมกว้างขวาง รวมถึงผลิตภัณฑ์ระดับแนวหน้าที่อยู่ระหว่างการพัฒนาอย่างดิวรักโซลิทินิบ ซึ่งเป็นสารยับยั้งเอนไซม์เจนัส ไคเนส (Janus kinases) JAK1 และ JAK2 แบบให้ทางปากสำหรับการรักษาโรคผมร่วงเป็นหย่อม (Alopecia Areata) ซึ่งเป็นโรคผิวหนังจากภูมิคุ้มกันทำลายตนเอง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาขั้นปลาย คอนเสิร์ตได้ประเมินประสิทธิศักย์และคุณสมบัติความปลอดภัยของดิวรักโซลิทินิ บในผู้ป่วยวัยผู้ใหญ่ที่มีภาวะผมร่วงเป็นหย่อมระดับปานกลางถึงรุนแรงเสร็จสม บูรณ์แล้ว ในโครงการศึกษาทดลองทางคลินิก THRIVE-AA ระยะที่ 3 และขณะนี้กำลังมีการดำเนินการศึกษาส่วนขยายระยะยาวเป็นการทดลองแบบเปิดสองรา ยการในอเมริกาเหนือและยุโรป ซัน ฟาร์มา มีความมุ่งหมายโดยไม่รีรอที่จะดำเนินการตามแผนของคอนเสิร์ตในการยื่นขอขึ้นท ะเบียนยาใหม่ (New Drug Application หรือ NDA) ต่อองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐฯ (U.S. Food and Drug Administration หรือ FDA) ในครึ่งแรกของปี 2566
 
โรคผมร่วงเป็นหย่อมเป็นโรคภูมิคุ้มกันทำลายตนเอง ซึ่งระบบภูมิคุ้มกันโจมตีต่อมรากผมหรือรูขุมขน ส่งผลให้มีการร่วงของผมหรือขนบางส่วนหรือทั้งหมดบนหนังศีรษะและร่างกาย โรคผมร่วงเป็นหย่อมอาจส่งผลต่อประชากรเป็นสัดส่วนสูงสุด 2.5% ของประชากรทั้งหมดในสหรัฐฯ และในโลกตลอดช่วงชีวิต [1],[2],[3] หนังศีรษะเป็นบริเวณที่พบว่าได้รับผลกระทบมากที่สุด แต่ทุกบริเวณที่มีขนสามารถได้รับผลกระทบเฉพาะบริเวณหรือร่วมกับหนังศีรษะ โรคนี้สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดทุกช่วงชีวิตและส่งผลกับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย โรคผมร่วงเป็นหย่อมสามารถเกี่ยวข้องกับผลกระทบทางจิตใจที่รุนแรง รวมทั้งโรควิตกกังวลและโรคซึมเศร้า โดยขณะนี้โรคผมร่วงเป็นหย่อมยังมีตัวเลือกการรักษาที่จำกัด
 
"ซัน ฟาร์มา กำลังสร้างธุรกิจให้สิทธิจำหน่ายเภสัชภัณฑ์ทางตจวิทยาและจักษุวิทยาระดับโลก  และมุ่งที่จะเป็นคู่ค้าด้านการพัฒนาและเชิงพาณิชย์ที่เป็นที่ต้องการสำหรับก ารรักษาในด้านเหล่านี้ทั่วโลก การเข้าซื้อกิจการของคอนเสิร์ตช่วยเพิ่มสารขั้นปลายที่มีแนวโน้มเป็นยารักษา ที่ล้ำหน้าสำหรับโรคผมร่วงเป็นหย่อม อันได้แก่ดิวรักโซลิทินิบ" คุณแอบเฮย์ คานธี (Abhay Gandhi) ซีอีโอประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือของซัน ฟาร์มา กล่าว "มีความต้องการที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองอยู่มากในแง่ของโรคผมร่วงเป็นหย่อม  และเรามุ่งที่จะสานต่อพันธกิจของคอนเสิร์ตในการสนับสนุนชุมชนผู้ป่วยโรคผมร่ วงเป็นหย่อม เราอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมที่จะนำผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้มาสู่ตลาดระดับโลกได ้สำเร็จ ผมตั้งตารอที่จะได้ให้การต้อนรับทีมงานที่มีความสามารถยอดเยี่ยมของคอนเสิร์ ต ซึ่งได้ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์นี้เพื่อนำเข้าส ู่ตลาด"
 
"เรายินดีที่ได้เข้าสู่ธุรกรรมอันน่าตื่นเต้นในครั้งนี้กับซัน ฟาร์มา ซึ่งส่งมอบมูลค่ามหาศาลให้แก่ผู้ถือหุ้นของเรา อีกทั้งยังเป็นผลลัพธ์ของกระบวนการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนโดยคณะกรรมการของคอนเ สิร์ต" ดร. โรเจอร์ ถัง (Roger Tung) ประธานและซีอีโอของคอนเสิร์ต กล่าว "ตลอดเวลาที่ผ่านมา ภารกิจของเราที่คอนเสิร์ตคือการแปลงวิทยาศาสตร์เชิงนวัตกรรมให้เป็นโซลูชันเ ชิงคลินิก เพื่อที่จะยกระดับชีวิตผู้ป่วยอย่างมีความหมาย เราภูมิใจที่ได้เห็นความสำเร็จของทีมงานของเรา อันได้แก่การสร้างสารที่อยู่ระหว่างการพัฒนาเป็นยาตัวใหม่ที่มีค่าสำหรับโรค สำคัญที่ไม่ได้รับการตอบสนอง ได้รับการเล็งเห็นและให้ค่าอย่างสมควรโดยซัน ฟาร์มา เพื่อเป็นหนทางในการขยายพันธกิจระดับนานาชาติของพวกเขาต่อด้านตจวิทยาดังที่ กำลังดำเนินอยู่นี้ ผมมั่นใจว่าธุรกรรมการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะเพิ่มมูลค่าสูงสุดสำหรับผู้ถ ือหุ้นของเรา ประกอบกับยกระดับการเข้าถึงดิวรักโซลิทินิบสำหรับผู้ป่วยโรคผมร่วงเป็นหย่อม "
 
เงื่อนไขของธุรกรรมซื้อกิจการและกำหนดเวลาจนถึงการปิดธุรกรรมเสร็จสิ้น
 
ภายใต้เงื่อนไขของความตกลงในการควบรวมครั้งนี้ ซัน ฟาร์มา จะเริ่มจัดทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของกิจการโดยทันที เพื่อเข้าซื้อหุ้นสามัญทั้งหมดที่ออกและชำระแล้วของคอนเสิร์ต ผู้ถือหุ้นคอนเสิร์ตจะได้รับการเสนอชำระล่วงหน้าที่ราคา 8.00 ดอลลาร์ต่อหุ้นของหุ้นสามัญเป็นเงินสด โดยคณะกรรมการบริหารของคอนเสิร์ตแนะนำเป็นเอกฉันท์ให้ผู้ถือหุ้นคอนเสิร์ตส่ งมอบหุ้นของตนในการเสนอซื้อหลักทรัพย์ของกิจการ
 
ผู้ถือหุ้นคอนเสิร์ตยังจะได้รับสิทธิในมูลค่าจากสมมติการณ์ (CVR) ที่ไม่สามารถซื้อขายได้ ซึ่งกำหนดให้ผู้ถือหุ้นมีสิทธิได้รับการชำระเพิ่มเติมเป็นมูลค่าสูงสุด 3.50 ดอลลาร์ต่อหุ้นของหุ้นสามัญเป็นเงินสด โดยจะชำระเมื่อดิวรักโซลิทินิบบรรลุหมุดหมายยอดขายสุทธิตามกำหนดภายในระยะเว ลาที่กำหนด หมุดหมายดังกล่าวนี้ ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขในความตกลงเรื่องสิทธิในมูลค่าจากสมมติการ ณ์ ประกอบด้วย (1) ชำระ 1.00 ดอลลาร์ต่อหุ้นสามัญ ในครั้งแรกที่ในปีงบประมาณใดก็ตามระหว่างเวลาที่มีการจำหน่ายดิวรักโซลิทินิ บเชิงพาณิชย์เป็นครั้งแรกในสหรัฐฯ ถึงวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2570 ยอดขายสุทธิของดิวรักโซลิทินิบเท่ากับหรือสูงกว่า 100 ล้านดอลลาร์ และ (2) ชำระเพิ่มเติม 2.50 ดอลลาร์ต่อหุ้นสามัญ ในครั้งแรกที่ในระยะเวลาสี่ไตรมาสทางบัญชีติดต่อกันใดก็ตามระหว่างเวลาที่มี การจำหน่ายดิวรักโซลิทินิบเชิงพาณิชย์เป็นครั้งแรกในสหรัฐฯ ถึงวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2572 ยอดขายสุทธิของดิวรักโซลิทินิบเท่ากับหรือสูงกว่า 500 ล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ไม่สามารถมีการรับรองว่าจะมีการชำระเงินใด ๆ ในแง่ของสิทธิในมูลค่าจากสมมติการณ์
 
ธุรกรรมการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะเสร็จสิ้นในไตรมาสแรกของปี 2566 ธุรกรรมครั้งนี้ขึ้นอยู่กับการส่งมอบหุ้นส่วนใหญ่ในหุ้นสามัญทั้งหมดที่มีกา รออกและชำระแล้วของคอนเสิร์ต ตลอดจนการได้รับอนุมัติทางการกำกับดูแลที่เกี่ยวข้องและการบรรลุเงื่อนไขการ ปิดการเข้าซื้อกิจการตามธรรมเนียมอื่น ๆ และเมื่อการเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของกิจการสำเร็จลุล่วงแล้ว ซัน ฟาร์มา จะเข้าซื้อหุ้นที่เหลือทั้งหมดของคอนเสิร์ตที่ไม่ได้ส่งมอบในการเสนอซื้อหลั กทรัพย์ทั้งหมดของกิจการ ประกอบกับหุ้นบุริมสุทธิทั้งหมดของคอนเสิร์ตผ่านการควบรวมขั้นที่สองในราคาเ ดียวกันที่ 8.00 ดอลลาร์ต่อหุ้นของหุ้นสามัญ พร้อมด้วยสิทธิในมูลค่าจากสมมติการณ์ที่ไม่สามารถซื้อขายได้หนึ่งหน่วย การควบรวมกิจการดังกล่าวนี้จะมีผลทันทีที่สามารถปฏิบัติได้หลังปิดการเสนอซื ้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของกิจการ
 
สำหรับระยะเวลาเก้าเดือนที่สิ้นสุดในเดือนกันยายน 2565 คอนเสิร์ตรายงานว่ามีรายรับรวม 29,000 ดอลลาร์และขาดทุนสุทธิ 90.6 ล้านดอลลาร์ รายจ่ายด้านการวิจัยและพัฒนาในระยะเวลาเก้าเดือนดังกล่าวนี้อยู่ที่ 75.7 ล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 30 กันยายน 2565 คอนเสิร์ตมีสินทรัพย์ราว 148.9 ล้านดอลลาร์เป็นเงินสด รายการเทียบเท่าเงินสด และการลงทุน
 
ซัน ฟาร์มา มีเงินสดสุทธิ 1.6 พันล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 30 กันยายน 2565
 
ที่ปรึกษา
 
โมลิส แอนด์ คอมปานี แอลแอลซี (Moelis & Company LLC) ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้กับซัน ฟาร์มา และเดวิส โพล์ค แอนด์ วอร์ดเวล แอลแอลพี (Davis Polk & Wardwell LLP) ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมาย เอ็มทีเอส เฮลธ์ พาร์ทเนอร์ส แอลพี (MTS Health Partners, L.P. ) และเชสต์นัท พาร์ทเนอร์ส อิงค์ (Chestnut Partners, Inc.) ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้กับคอนเสิร์ต และกู๊ดวิน พร็อคเตอร์ แอลแอลพี (Goodwin Procter LLP) ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมาย นอกจากนี้เอ็มทีเอส ซีเคียวริตี้ แอลแอลซี (MTS Securities, LLC) (บริษัทย่อยของบริษัท เอ็มทีเอส เฮลธ์ พาร์ทเนอร์ส แอลพี) ให้ความเห็นแก่คณะกรรมการบริหารของคอนเสิร์ตเกี่ยวกับความเป็นธรรมของการพิจ ารณาข้อเสนอที่ผู้ถือหุ้นสามัญของคอนเสิร์ตจะได้รับในธุรกรรมการเข้าซื้อกิจ การครั้งนี้ ทั้งนี้โดยเป็นไปตามคุณสมบัติและข้อจำกัดที่ได้ระบุ
 
เกี่ยวกับซัน ฟาร์มาซูติคอล อินดัสตรีส์ ลิมิเต็ด (CIN - L24230GJ1993PLC019050)
 
ซัน ฟาร์มา (Sun Pharma) เป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์สามัญรายใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสี่ของโลกและเป็นบริษัทเภ สัชภัณฑ์ระดับแนวหน้าของอินเดีย การเป็นธุรกิจที่มีการควบรวมในแนวดิ่งพร้อมด้วยทีมงานที่มีทักษะทำให้บริษัท ฯ สามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงซึ่งได้รับความไว้ใจจากลูกค้าและผู้ป่วยในกว ่า 100 ประเทศทั่วโลกในราคาที่เข้าถึงได้ การดำเนินงานระดับโลกของบริษัทฯ ได้รับการสนับสนุนโดยโรงงานผลิตที่กระจายอยู่ในหกทวีป และได้รับการอนุมัติโดยหน่วยงานกำกับดูแลหลายแห่ง ประกอบกับทีมงานที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมซึ่งประกอบด้วยกว่า 50 สัญชาติ ซัน ฟาร์มา เสริมสร้างความเป็นเลิศผ่านนวัตกรรมซึ่งสนับสนุนโดยสมรรถภาพด้านการวิจัยและ พัฒนาที่แข็งแกร่งในศูนย์วิจัยและพัฒนาหลายแห่ง โดยมีการลงทุนราว 6% ของรายรับต่อปีในการวิจัยและพัฒนา ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.sunpharma.com และติดตามเราทางทวิตเตอร์ @SunPharma_Live
 
อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/health/3293979
« แก้ไขครั้งสุดท้ายเมื่อ: 01/25/23 เวลา 10:35:48 by IQ »
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
113.53.121.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by