แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39061: ข่าวสารและเทรนด์ใหม่ ๆ ช่วยแบรนด์มัดใจนักข่าวสายสุขภาพ  (จำนวนคนอ่าน 104 ครั้ง)
« เมื่อ: 09/21/21 เวลา 10:04:44 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-PR_Newswire_2021_Healthcare_Media_Pitching_Kit.jpg
"พีอาร์นิวส์ไวร์" เปิดตัว 2021 Healthcare Media Pitching Kit (APAC Edition) เผยข่าวสารและเทรนด์ใหม่ ๆ ที่ช่วยให้แบรนด์มัดใจนักข่าวสายสุขภาพ
 
รายงาน 2021 Healthcare Media Pitching Kit (APAC Edition) ของพีอาร์นิวส์ไวร์ ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้คำแนะนำแบรนด์ต่าง ๆ ในการส่งข่าวไปหาสื่อสายสุขภาพอย่างมีประสิทธิภาพ ระบุว่า เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 ยังคงโดดเด่นในการรายงานข่าวด้านสุขภาพ และนักข่าวต่างให้ความสนใจที่จะรายงานข่าวเกี่ยวกับนวัตกรรมทางการแพทย์ การค้นพบทางวิทยาศาสตร์ และเทคนิคการแพทย์
 
สถานการณ์โควิด-19 ที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลานั้น ทำให้ผู้บริโภคหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ในขณะเดียวกัน อุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพก็ได้เห็นภาพของการพัฒนาในภาคส่วนต่าง ๆ ตลอดช่วงปีที่ผ่านมา
 
คำถามที่เกิดขึ้นคือ แบรนด์จะร่วมมือกับสื่อเพื่อเผยแพร่เนื้อหาเกี่ยวกับการศึกษาและข้อมูลที่ช่ วยไขข้อข้องใจของผู้อ่าน และทำให้พวกเขาอัปเดตข้อมูลด้านการพัฒนาทางการแพทย์ล่าสุดได้อย่างไร และพีอาร์มืออาชีพในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพจะทำอะไรได้บ้างเพื่อรักษาความส ัมพันธ์ที่ดีกับสื่อ
 
ในรายงานฉบับนี้ พีอาร์นิวส์ไวร์ได้สัมภาษณ์บรรณาธิการและนักข่าวในวงการสุขภาพ การแพทย์ เวชภัณฑ์ยา และไลฟ์สไตล์ทั้งหมด 15 ท่าน ใน 8 ตลาดทั่วเอเชียแปซิฟิก เพื่อมอบข้อมูลเชิงลึกอันทรงคุณค่าที่ตอบคำถามข้างต้นได้เป็นอย่างดี
 
ดาวน์โหลดรายงานดังกล่าวที่นี่ หรือเริ่มต้นด้วยประเด็นหลักด้านล่าง
 
1. โควิด-19 ยังคงเป็นประเด็นที่โดดเด่นมากที่สุด
 
เมื่อพูดถึงการรายงานข่าวที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ประเด็นที่นักข่าวสนใจมากที่สุดคืออัตราการฉีดวัคซีนทั่วโลก และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากวัคซีนต่าง ๆ
 
Michelle Fay Cortez นักข่าว/บรรณาธิการอาวุโสด้านการแพทย์ของ Bloomberg News กล่าวว่า "ในปัจจุบัน การรายงานข่าวส่วนใหญ่ของดิฉันจะเกี่ยวข้องกับโควิด-19 โดยดิฉันสนใจประเด็นต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับแนวโน้มของไวรัส หรือวิธีการที่ผู้คนและบริษัทตอบสนองต่อโรค"
 
Uyung Pramudiarja บรรณาธิการบริหารของ detikHealth กล่าวว่า "เรื่องราวทางวิทยาศาสตร์ก็น่าสนใจเช่นกัน อาทิ ข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับยาและวัคซีน การค้นพบและการวิจัยใหม่ ๆ ผู้อ่านมักจะให้ความสนใจถึงแบบจำลองทางสถิติที่คาดการณ์ว่าการระบาดจะสิ้นสุ ดลงอย่างไร และเมื่อใด"
 
2. การค้นพบทางการแพทย์และความสำเร็จจากการวิจัยต่าง ๆ ถือเป็นหัวข้อที่คนอ่านสนใจ
 
นักข่าว 10 ใน 15 คนเผยว่า พวกเขาสนใจที่จะติดตามการรายงานข่าวเชิงลึกเกี่ยวกับการพัฒนาใหม่ ๆ ในด้านการดูแลสุขภาพ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากข้อมูลและแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ
 
"ดิฉันอยากได้รับข่าวสารเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ การลงทุน นวัตกรรม การควบรวมกิจการ และเทคโนโลยีในภาคการดูแลสุขภาพในเอเชียแปซิฟิก ทั้งนี้ เทคโนโลยีสามารถแก้ปัญหาความท้าทายในภาคชีวเภสัชและบริการด้านสุขภาพได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เทคโนโลยี AI ไปจนถึงเครื่องมือทางอุตสาหกรรม เทคโนโลยีช่วยจัดการปัญหาท้าทายต่าง ๆ ในแวดวงชีวเภสัชภัณฑ์และการดูแลสุขภาพได้" Hithaishi C Bhaskar ผู้ช่วยผู้จัดการและผู้ประสานงานประจำ APAC (เนื้อหาและการประสานงาน) ของ BioSpectrum Asia กล่าว
 
"นอกเหนือจากข่าวเกี่ยวกับโควิด-19 แล้ว ข่าวด่วนในอุตสาหกรรมด้านสุขภาพและวิทยาศาสตร์มักดึงดูดให้ผมติดตามประเด็นด ังกล่าวต่อไป นอกจากนี้ ผมยังกระตือรือร้นที่จะรายงานถึงความก้าวหน้าทางการแพทย์ และการพัฒนาใหม่ ๆ จากนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียง" Sean Pan บรรณาธิการอาวุโสของ The News Lens กล่าว
 
3. ประเด็นด้านสุขภาพอื่น ๆ นอกเหนือจากโควิด-19
 
แม้ตอนนี้เราจะอยู่ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ชีวิตยังคงต้องดำเนินต่อไป นักข่าวยังคงต้องการรายงานข่าวเกี่ยวกับปัญหาด้านสุขภาพที่มีมายาวนาน เช่น การรักษาโรคเรื้อรัง การพัฒนายา เทคนิคการผ่าตัด และวิธีการที่ประเทศต่าง ๆ รับมือกับปัญหาประชากรสูงอายุ
 
Liu Zongyu รองบรรณาธิการและพาร์ทเนอร์ด้านการจัดการคอนเทนต์ของ VC Beat กล่าวว่า "ผมตั้งตารอที่จะได้เห็นสตาร์ทอัพด้านการแพทย์ที่มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเทคโ นโลยีและนวัตกรรมในด้านเภสัชวิทยา รวมถึงการคิดค้นยาและอุปกรณ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ การพัฒนาเหล่านี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้ระบบนิเวศในท้องถิ่น ควบคู่ไปกับการตอบสนองความต้องการที่มีอยู่ในปัจจุบัน"
 
"ดิฉันหวังที่จะรายงานข่าวเกี่ยวกับปัญหาด้านสุขภาพนอกเหนือจากโควิด-19 เช่น โรคเรื้อรัง หรือพัฒนาการล่าสุดเกี่ยวกับการผ่าตัดหัวใจและภาวะสมองเสื่อม เนื่องจากผู้อ่านของเราค่อนข้างมีอายุ และไต้หวันมีประชากรสูงอายุเพิ่มมากขึ้น" Sisy Lee หัวหน้าบรรณาธิการที่ Evergreen กล่าว
 
4. เลี่ยงการใช้ศัพท์เทคนิคที่เข้าใจยาก
 
การนำเสนอข่าวพีอาร์ที่ดีควรต้องมีการอธิบายศัพท์เฉพาะ พร้อมยกตัวอย่างในบริบทต่าง ๆ เพื่อช่วยให้นักข่าวและผู้อ่านเข้าใจเนื้อหาตลอดจนความสำคัญที่มีต่อพวกเขา
 
"สำหรับข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพ ให้หลีกเลี่ยงการใช้ศัพท์เฉพาะ และควรให้ข้อมูลที่ชัดเจนที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้นักข่าวเข้าใจเนื้อหาและหาจุดรายงานข่าวได้อย่างถูกต้องด้วยตนเอง" Ho Nhi นักข่าวของ Giao Duc กล่าว
 
เคล็ดลับสำคัญอื่น ๆ ที่เราได้รวบรวมมาจากสื่อ ได้แก่ การเสนอข่าวในมุมที่เป็นบวก และเสนอเนื้อหาที่สั้นกระชับ สำหรับคำแนะนำและข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพใน ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โปรดดาวน์โหลดรายงาน 2021 Healthcare Media Pitching Kit (APAC Edition) ของพีอาร์นิวส์ไวร์ได้ ที่นี่
 
เกี่ยวกับพีอาร์นิวส์ไวร์
 
พีอาร์นิวส์ไวร์ (PR Newswire) บริษัทในเครือซิชั่น (Cision) เป็นผู้ให้บริการเผยแพร่ข่าว รวมถึงซอฟต์แวร์และบริการสื่อแบบ Earned Media ชั้นแนวหน้าของโลก ด้วยการใช้ชุดผลิตภัณฑ์การสื่อสารระบบคลาวด์ของซิชั่น บริการของพีอาร์นิวส์ไวร์จึงเปิดทางให้นักการตลาด นักสื่อสารองค์กร และนักลงทุนสัมพันธ์สามารถเจาะจงอินฟลูเอ็นเซอร์หลัก ๆ พร้อมสร้างปฏิสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย รวมถึงสร้างและเผยแพร่คอนเทนต์เชิงกลยุทธ์ และวัดผลได้อย่างมีประสิทธิภาพ พีอาร์นิวส์ไวร์เพิ่มพลังให้กับเรื่องราวข่าวสารของทุกองค์กรทั่วโลก ด้วยการผนวกรวมเครือข่ายขนาดใหญ่ที่สุดของโลกในการเผยแพร่คอนเทนต์หลายวัฒนธ รรมและหลายช่องทาง เข้ากับแพลตฟอร์มและเครื่องมือการทำงานที่มีความครอบคลุม พีอาร์นิวส์ไวร์ให้บริการลูกค้าหลายหมื่นรายผ่านทางสำนักงานที่กระจายอยู่ใน อเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชียแปซิฟิก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.prnasia.com
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1626191/PR_Newswire_2021_Healthcare_Med ia_Pitching_Kit.jpg
คำบรรยายภาพ - รายงาน 2021 Healthcare Media Pitching Kit (APAC Edition) ของพีอาร์นิวส์ไวร์
 
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1336  
   
184.22.87.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->