แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39040: ทดลองวัคซีนรวมสำหรับโรคโควิด-19 และไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล  (จำนวนคนอ่าน 132 ครั้ง)
« เมื่อ: 09/09/21 เวลา 14:05:43 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ


-- ผู้เข้าร่วมชุดแรกในการทดลองทางคลินิกระยะที่ 1 ของวัคซีนรวม NanoFlu(TM)/NVX-CoV2373 ร่วมกับสารเสริม Matrix-M(TM)
 
 
-- การศึกษาระยะที่ 1/2 จะประเมินการสร้างภูมิคุ้มกันและความปลอดภัย
 
Novavax, Inc. (Nasdaq: NVAX) บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายวัคซีนล้ำยุคเพื่อใช้ป้องกันโรค ติดเชื้อร้ายแรง ประกาศรับอาสาสมัครกลุ่มแรกในการทดลองทางคลินิกระยะที่ 1/2 เพื่อประเมินความปลอดภัยและการสร้างภูมิคุ้มกันของวัคซีนผสมที่มาจากวัคซีนป ้องกันไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาลและวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของ Novavax การทดลองทางคลินิกนี้รวมเอา NVX-CoV2373 ซึ่งเป็นโปรตีนลูกผสมของ Novavax และวัคซีน NanoFlu(TM) และสารเสริมซาโปนิน Matrix-M(TM) ที่ได้รับการจดสิทธิบัตร มารวมกันในสูตรเดียว (COVID-NanoFlu Combination Vaccine) ก่อนหน้านี้ ทั้ง NVX-CoV2373 และ NanoFlu ได้แสดงให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีมาแล้ว ในฐานะวัคซีนเดี่ยวในการทดลองทางคลินิกระยะที่ 3
 
"การศึกษาครั้งนี้เป็นครั้งแรกในการประเมินศักยภาพของวัคซีนในการกระตุ้นให้ เกิดการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันที่แข็งแกร่ง บวกกับสารเสริมฤทธิ์ของเราอย่าง Matrix-M เพื่อต่อต้านโรคที่คุกคามชีวิตทั้งสองโรคพร้อมกัน" นพ. Gregory M. Glenn ประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนาประจำ Novavax กล่าว "การผสมผสานของวัคซีนทั้ง 2 ชนิดนี้ ซึ่งแต่ละชนิดต่างให้ผลลัพธ์ที่โดดเด่นด้านความปลอดภัยและความต้านทานที่ดี อาจนำไปสู่ประสิทธิภาพที่มากขึ้นสำหรับระบบการรักษาพยาบาล และนำไปสู่การป้องกันโควิด-19 และไข้หวัดใหญ่ที่สูงขึ้นในสูตรเดียว"
 
การทดลองนี้จะประเมินความปลอดภัย ความต้านทาน และการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อ NanoFlu ที่รวมกับ NVX-CoV2373 และสารเสริม Matrix-M ในผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพดีจำนวน 640 คนที่มีอายุระหว่าง 50-70 ปี ผู้เข้าร่วมจะต้องเคยมีประวัติติดเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ที่เป็นสาเหตุของโควิด-19 มาก่อน หรือได้รับการฉีดวัคซีนที่ได้รับอนุญาตอย่างน้อย 8 สัปดาห์ก่อนการเข้าร่วมการทดลอง ผู้เข้าร่วมทั้งหมดจะได้รับการสุ่มให้เข้าร่วมกลุ่มเพื่อประเมินสูตรต่าง ๆ และจะได้รับวัคซีนในวันที่ 0 และอีกครั้งในวันที่ 56 การทดลองจะดำเนินการในออสเตรเลีย ณ สถานที่ศึกษาจำนวนไม่เกิน 12 แห่ง โดยคาดว่าจะทราบผลในช่วงครึ่งแรกของปี 2565
 
ในการศึกษาขั้นพรีคลินิก วัคซีนรวม COVID-NanoFlu แสดงให้เห็นการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันที่แข็งแกร่ง ต่อส่วนประกอบแต่ละส่วนของวัคซีนไข้หวัดใหญ่สี่สายพันธุ์และโปรตีนส่วนหนามข องไวรัส SARS-CoV-2 โดยมีบทบาทสำคัญจากสารเสริม Matrix-M
 
ในการทดลองทางคลินิกระยะที่ 3 กับผู้ใหญ่เกือบ 30,000 คนในสหรัฐอเมริกาและเม็กซิโก NVX-CoV2373 แสดงให้เห็นการป้องกัน 100% ต่อการติดเชื้อโควิด-19 ในระดับปานกลางและรุนแรง และมีประสิทธิภาพโดยรวมอยู่ที่ 90.4% ส่วนในการทดลองประสิทธิภาพระยะที่ 3 ซึ่งดำเนินการในผู้ใหญ่อายุ 65 ปีขึ้นไปพบว่า NanoFlu บรรลุผลลัพธ์หลัก โดยแสดงให้เห็นการสร้างภูมิคุ้มกันที่ไม่ด้อยไปกว่าตัวเปรียบเทียบที่ได้รับ การรับรองสำหรับไวรัสไข้หวัดใหญ่ทั้งสี่สายพันธุ์ที่รวมอยู่ในวัคซีน ในขณะที่ยังแสดงให้เห็นการตอบสนองของแอนติบอดีในการยับยั้งการจับกลุ่มของเม ็ดเลือดแดงประเภท wild-type ทั้งต่อสายพันธุ์ A/H3N2 ประเภทคล้ายคลึงกันและต่างกันหลายสายพันธุ์ และการเหนี่ยวนำที่มีศักยภาพของการตอบสนองของทีเซลล์
 
นอกจากนี้ NVX-CoV2373 ยังได้รับการประเมินในการศึกษาร่วมกัน โดยให้วัคซีนร่วมกับวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ที่ได้รับการรับรอง การศึกษานี้แสดงให้เห็นว่า ประสิทธิภาพของวัคซีนมีแนวโน้มคงเดิมในผู้ที่ได้รับวัคซีนทั้งสองชนิด เมื่อเทียบกับผู้ที่ได้รับวัคซีน NVX-CoV2373 เพียงอย่างเดียว
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1297  
   
49.228.199.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->