แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38949: Si-Gene Biotech นำเสนอชุดตรวจโควิด-19 แบบ PCR สุดล้ำ  (จำนวนคนอ่าน 198 ครั้ง)
« เมื่อ: 07/09/21 เวลา 11:09:45 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Si-Gene Biotech นำเสนอชุดตรวจโควิด-19 แบบ PCR สุดล้ำ เพิ่มจำนวนดีเอ็นเอที่ใช้ตรวจหาโรคได้ในเวลาเพียง 5 นาที หวังช่วยจัดการกับการแพร่ระบาด
 
อย่างที่ทราบกันว่า การตรวจจับกรดนิวคลีอิกเป็น "มาตรฐานทองคำ" ในการตรวจหาไวรัสโคโรนา ทั้งยังมีความไวและความจำเพาะสูงในการวินิจฉัยตั้งแต่ต้น ๆ วิธีการที่นิยมที่สุดในการตรวจหาลำดับกรดนิวคลีอิกเจาะจงไวรัสโคโรนาสายพันธ ุ์ใหม่นั้นคือเทคนิค polymerase chain reaction (PCR) ซึ่งเป็นกระบวนการที่สำคัญที่สุดแต่ใช้เวลานานเมื่อทำด้วยเทคนิคแบบทั่วไป โดยใช้เวลาตั้งแต่หนึ่งชั่วโมงไปจนถึงหลายชั่วโมง อย่างไรก็ดี เทคโนโลยีสุดล้ำจาก Si-Gene Biotech จะเข้ามาช่วยลดเวลาตรงนี้ลงได้อย่างมาก
 
เมื่อไม่นานมานี้ Shanghai Si-Gene Biotech Co., Ltd (Si-Gene) ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ตัวแรกของบริษัทอย่าง Micro-nano Chip Variable Temperature Nucleic Acid Amplification Analyzer ซึ่งนอกจากจะมีความไวและความจำเพาะสูงแบบที่พบได้ในเทคนิค PCR แล้ว ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวยังใช้เทคนิคชิปซิลิคอน เพื่อลดเวลาในการเพิ่มจำนวนดีเอ็นเอด้วยวิธี PCR ให้ถึง 40 รอบ จากเดิมที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ให้เหลือเพียง 5 นาที ซึ่งคาดว่าจะกลายเป็นเทคโนโลยีตรวจจับกรดนิวคลีอิกแบบรวดเร็วเกรดการแพทย์ชั ้นนำของโลก
 
Si-Gene Biotech ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Shanghai Industrial Technology Research Institute (SITRI) เป็นบริษัทนวัตกรรมไฮเทคที่มุ่งใช้เทคนิคชิปเซมิคอนดักเตอร์ เพื่อให้บริการอุตสาหกรรมชีววิทยาศาสตร์และวงการสุขภาพในภาพรวม โดย Micro-nano Chip Variable Temperature Nucleic Acid Amplification Analyzer เป็นโปรเจกต์ฉุกเฉินของแผนวิจัยและพัฒนาที่มุ่งเน้นในระดับประเทศ เมื่อโรคระบาดลุกลามในวงกว้าง SITRI ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับสถาบันวิจัยชั้นนำในระดับสากลหลายแห่ง (IMEC) และประสบความสำเร็จในการพัฒนาแพลตฟอร์มทดสอบด้วยเทคนิค PCR ที่ทำงานได้เร็วเป็นพิเศษในระดับพลิกวงการเช่นนี้
 
ปัจจุบัน Micro-nano Chip Variable Temperature Nucleic Acid Amplification Analyzer ได้รับเครื่องหมาย CE และจดทะเบียนกับ FDA แล้ว
 
ในอนาคตอันใกล้ Si-Gene Biotech จะยึดมั่นกับแนวคิดนวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลง และอุทิศตนให้กับการนำเทคโนโลยีชิปมาประยุกต์ใช้ในการวิจัยและพัฒนาอุปกรณ์ก ารแพทย์ พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์อุปกรณ์การแพทย์ที่มีความโดดเด่น รวมถึงนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสุดล้ำในรูปแบบโซลูชันวินิจฉัยระด ับโมเลกุล
 
ทำลายขีดจำกัดในการทดสอบกรดนิวคลีอิก โซลูชันทดสอบกรดนิวคลีอิกที่ทำงานได้รวดเร็วรองรับกรณีการใช้งานทั่วไปและทั ้งหมด เหมาะกับการใช้งานในคลินิกไข้และห้องฉุกเฉิน เช่นเดียวกับสถานดูแลสุขภาพพื้นฐาน ศุลกากร สนามบิน รวมถึงจุดตรวจสอบสัตว์และพืช
 
Shanghai Si-Gene Biotech Co., Ltd.
อีเมล: info@si-gene.com
Linkedin: https://www.linkedin.com/company/si-gene/
เว็บไซต์: www.si-gene.com
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1479  
   
124.122.126.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->