แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38426: ชุดตรวจ Quick SARS-CoV-2 rRT-PCR Kit ได้รับการรับรอง CE IVD Mark  (จำนวนคนอ่าน 133 ครั้ง)
« เมื่อ: 08/21/20 เวลา 09:42:14 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Zymo Research ประกาศว่า บริษัทได้รับการรับรอง CE IVD Mark ให้กับชุดตรวจ Quick SARS-CoV-2 rRT-PCR Kit โดยการจะได้รับการรับรองนี้ ผลิตภัณฑ์นั้นจำเป็นต้องตรงตามคำสั่ง Directive 98/79/EC ของรัฐสภายุโรปและคณะมนตรียุโรปซึ่งลงเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 1998 ว่าด้วยอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ภายใต้สภาวะจำลอง (in vitro) เพื่อการวินิจฉัยโรค
 
Quick SARS-CoV-2 rRT-PCR Kit เป็นชุดตรวจโดยใช้เทคนิคปฏิกิริยาลูกโซ่พอลิเมอเรสแบบย้อนกลับแบบเรียลไทม์ (rRT-PCR) เพื่อใช้ตรวจจับกรดนิวคลีอิกในเชิงคุณภาพจากไวรัส SARS-CoV-2 ในตัวอย่างที่เก็บมาจากระบบหายใจส่วนล่างและส่วนบน ชุดตรวจดังกล่าวเคยได้รับการอนุญาตจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐ (FDA) มาแล้วเพื่อนำไปใช้ในกรณีฉุกเฉิน ซึ่งมีการนำไปใช้จริงอย่างกว้างขวางในสหรัฐอเมริกาเพื่อวินิจฉัยโรคโควิด-19  ชุดตรวจนี้มีขีดจำกัดการตรวจหาต่ำเพียง 15 GEC/ปฏิกิริยา (ตัวอย่าง 250 GEC/ml) และมีระบบควบคุมแข็งแกร่ง ทำให้มีศักยภาพโดดเด่นเหนือชุดตรวจไวรัส SARS-CoV-2 ระดับโมเลกุลรุ่นอื่น ๆ ที่มีวางจำหน่ายในท้องตลาดขณะนี้ ทั้งยังไม่เหมือนชุดตรวจระดับโมเลกุลอื่น ๆ เพราะ Quick SARS-CoV-2 rRT-PCR Kit มาพร้อมกับส่วนผสมที่ก่อให้เกิดปฏิกิริยาแบบพร้อมใช้ เพื่อลดเวลาในการใช้งานและลดข้อผิดพลาดจากมนุษย์ระหว่างขั้นตอนการจัดเตรียม  นอกจากนี้ ชุดตรวจดังกล่าวยังทำงานเร็วและให้ผลตรวจได้ในเวลาไม่ถึง 1.5 ชั่วโมง
 
Zymo Research มีศักยภาพผลิตได้มากน้อยตามที่ต้องการ ไม่ต้องพึ่งเวนเดอร์รายอื่น ๆ ที่อาจกระทบต่อห่วงโซ่อุปทาน บริษัทผลิตชุดตรวจได้วันละหลายล้านชุดเท่าที่จำเป็นต้องผลิต เพื่อใช้ต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นอกจากนี้ Zymo Research ยังมีเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายทั่วโลก ทั้งยังมีบริษัทสาขาในเยอรมนีและจีน ทำให้บริษัทมีทำเลทางโลจิสติกส์ที่สามารถส่งชุดตรวจ Quick SARS-CoV-2 rRT-PCR Kit ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพทั่วโลก โดยเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายที่กว้างขวางเช่นนี้ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการส่ งมอบน้ำยาตรวจในพื้นที่ที่จำเป็นต้องใช้มากที่สุดในช่วงเวลาที่เกิดการแพร่ร ะบาดทั่วโลก
 
ดร. Paolo Piatti นักวิทยาศาสตร์อาวุโสของ Zymo Research กล่าวว่า “การที่ชุดตรวจ Quick SARS-CoV-2 rRT-PCR Kit ของเราได้รับการรับรอง CE IVD Mark หมายความว่า เราจะสามารถสนับสนุนการตรวจโรคโควิด-19 ได้ดีขึ้นในระดับสากล ซึ่งเป็นสิ่งที่ Zymo Research มุ่งหวังไว้ตั้งแต่ที่การแพร่ระบาดได้อุบัติขึ้น”
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชุดตรวจ Quick SARS-CoV-2 rRT-PCR Kit ของ Zymo Research และขั้นตอนการทำงานของชุดตรวจได้ที่ https://www.zymoresearch.com/products/quick-sars-cov-2-rrt-pcr-kit หรือติดต่อผ่านอีเมล: covid19requests@zymoresearch.com
 
เกี่ยวกับ Zymo Research Corp.
 
Zymo Research เป็นบริษัทเอกชนที่ให้การสนับสนุนแวดวงวิทยาศาสตร์และการวินิจฉัยโรคด้วยเคร ื่องมือด้านชีวโมเลกุลสุดล้ำมาตั้งแต่ปี 1994 หลักการดำเนินงานของบริษัทคือ “วิทยาศาสตร์เป็นสิ่งสวยงามเพราะทำให้สิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้น” ซึ่งสะท้อนให้เห็นในผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของบริษัท ไม่ว่าจะในเรื่องอีพีเจเนติกส์ไปจนถึงเทคโนโลยีทำให้ DNA/RNA บริสุทธิ์ ทั้งนี้ Zymo Research ได้รับการยกย่องตลอดเวลาที่ผ่านมาว่าเป็นผู้นำในแวดวงอีพีเจเนติกส์ โดยบริษัททลายขีดจำกัดเดิม ๆ ด้วยโซลูชันใหม่ ๆ สำหรับการเก็บตัวอย่าง การวัดไมโครไบโอม อุปกรณ์วินิจฉัย และเทคโนโลยี NGS ที่ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพสูงและใช้งานง่าย ติดตาม Zymo Research ได้ทาง Facebook, LinkedIn, Twitter และ Instagram
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1230773/Zymo_Research_Lab_Kit.jpg
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/364743/Zymo_Research_Corp_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1087  
   
96.30.79.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.