แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38317: NCCN เผยแพร่คู่มือดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งในเด็กฉบับแปลหลายภาษา  (จำนวนคนอ่าน 223 ครั้ง)
« เมื่อ: 06/19/20 เวลา 13:17:39 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

สามารถอ่านคู่มือ NCCN Guidelines for Pediatric Acute Lymphoblastic Leukemia ฉบับภาษาจีน ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส สเปน และโปรตุเกส ได้ฟรีที่ NCCN.org
 
National Comprehensive Cancer Network(R) (NCCN(R)) ซึ่งเป็นเครือข่ายความร่วมมือของศูนย์มะเร็งชั้นนำในสหรัฐอเมริกา ได้เผยแพร่คู่มือ NCCN Guidelines(R) for Pediatric Acute Lymphoblastic Leukemia (ALL) ฉบับแปลภาษาจีน ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส สเปน และโปรตุเกส คู่มือนี้เขียนและอัปเดตโดยผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขา เพื่อให้คำแนะนำที่ครอบคลุมและทันสมัยที่สุดในการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งในเด ็กและผู้ใหญ่ ทั้งนี้ มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลันแบบลิมฟอยด์ในเด็ก (Pediatric ALL) เป็นมะเร็งที่พบบ่อยที่สุดในเด็ก แต่มีโอกาสหายสูงเมื่อรักษาด้วยแนวทางปัจจุบันและแนวทางอิงตามหลักฐานเชิงปร ะจักษ์ [1]
 
“เราสามารถรักษาชีวิตเด็ก ๆ มากมายด้วยการรักษาตามหลักฐานเชิงประจักษ์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย” นายแพทย์ โรเบิร์ต ดับเบิลยู คาร์ลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ NCCN กล่าว “ความก้าวหน้าในการต่อสู้กับ Pediatric ALL มีความชัดเจนมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีมานี้ และเราสามารถเพิ่มอัตราการรักษาให้สูงยิ่งขึ้นด้วยการเผยแพร่แนวทางปฏิบัติท ี่ดีที่สุดไปทั่วทุกมุมโลก เราใกล้บรรลุเป้าหมายนี้ด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้ที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษได้เข ้าถึงคู่มือ NCCN Guidelines ที่เขียนโดยผู้เชี่ยวชาญและอิงตามหลักฐานเชิงประจักษ์”    
 
คู่มือ NCCN Guidelines for Pediatric ALL ฉบับภาษาอังกฤษ เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 ประกอบด้วยคำแนะนำด้านการรักษาทั่วไป เช่น การทำเคมีบำบัดด้วยยาหลายตัว รวมถึงนวัตกรรมใหม่ ๆ ในการรักษาด้วยการใช้ยามุ่งเป้า และการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดแบบ Chimeric Antigen Receptor (CAR) T-cell Therapy โดยคู่มือดังกล่าวมีเป้าหมายในการดูแลรักษาผู้ป่วยตั้งแต่แรกเกิด วัยรุ่น จนถึงหนุ่มสาว  
 
“คู่มือ NCCN Guidelines ให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาแบบประคับประคอง เพื่อลดผลข้างเคียงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ป่วยเด็กที่เข้ารับการรักษา”  นายแพทย์คาร์ลสันอธิบาย “คู่มือดังกล่าวยังช่วยระบุตัวผู้ป่วยกลุ่มเปราะบาง เช่น ทารกหรือผู้ป่วยที่มีภาวะดาวน์ซินโดรม พร้อมให้คำแนะนำที่เฉพาะเจาะจงเพื่อช่วยให้ผู้ป่วยเด็กปลอดภัยที่สุดเท่าที่ จะเป็นไปได้ ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว”
 
สามารถเข้าถึงคู่มือฉบับแปลเพื่อการใช้งานที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ได้ฟรีที่ NCCN.org/global หรือ Virtual Library of NCCN Guidelines(R) App
 
NCCN Global Department ทำการอัปเดต ปรับปรุง และแปลคู่มือ NCCN Guidelines อย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะในส่วนของโรคมะเร็งชนิดหลัก ๆ รวมถึงการดูแลรักษาแบบประคับประคองและการป้องกัน เฉพาะปีนี้ปีเดียวมีการแปลเพิ่มกว่า 40 ฉบับ ครอบคลุมถึงคู่มือทางคลินิกและคู่มือสำหรับผู้ป่วย นอกจากนี้ NCCN ยังเผยแพร่คู่มือ NCCN Framework for Resource Stratification of NCCN Guidelines (NCCN Framework(TM)) และ NCCN Harmonized Guidelines(TM) เพื่อให้คำแนะนำที่เหมาะสมที่สุดและแนวทางปฏิบัติที่สอดคล้องกับความเป็นจริ งมากที่สุด เพื่อปรับเปลี่ยนแนวทางการรักษาในที่ที่มีทรัพยากรจำกัด เช่น ในประเทศรายได้ต่ำถึงปานกลาง กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ AlliedAgainstCancer.org เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับงานของ NCCN ในภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮารา ซึ่งมีการร่วมมือกับหลายองค์กร ได้แก่ African Cancer Coalition, American Cancer Society, Clinton Health Access Initiative และ IBM
 
สามารถรับคำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลตัวเองและการจัดการความเครียดของผู้ป่วยโร คมะเร็ง ผู้ดูแล และผู้ให้บริการสุขภาพ ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 ในภาษาอังกฤษ จีน และสเปน ได้ฟรีที่ NCCN.org/covid-19
 
กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ NCCN.org/global เพื่อดูรายละเอียดเกี่ยวกับการทำงานทุกอย่างเพื่อยกระดับการดูแลผู้ป่วยโรคม ะเร็งทั่วโลก และสามารถร่วมพูดคุยออนไลน์ผ่านแฮชแท็ก #NCCNGlobal
 
เกี่ยวกับ National Comprehensive Cancer Network
National Comprehensive Cancer Network(R) (NCCN(R)) เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่เกิดจากความร่วมมือของบรรดาศูนย์มะเร็งชั้นนำท ี่อุทิศตนเพื่อการดูแลผู้ป่วย การวิจัย และการศึกษา โดยมีเป้าหมายในการยกระดับคุณภาพ ประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และการเข้าถึงการรักษา เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งมีชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งนี้ NCCN ได้เผยแพร่คู่มือ NCCN Clinical Practice Guidelines in Oncology (NCCN Guidelines(R)) เพื่อให้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้วยความโปร่งใสและอิงตามหลักฐานเชิงประจักษ ์ ในการป้องกันและรักษาโรคมะเร็ง รวมทั้งดูแลรักษาแบบประคับประคอง โดยได้รับการยอมรับว่าเป็นมาตรฐานในการกำหนดนโยบายและทิศทางการรักษาโรคมะเร ็ง อีกทั้งยังเป็นคู่มือแนะนำแนวทางปฏิบัติทางคลินิกที่ละเอียดที่สุดและอัปเดต บ่อยที่สุดในวงการแพทย์ ขณะเดียวกัน คู่มือ NCCN Guidelines for Patients(R) ก็ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลรักษาโรคมะเร็งอย่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้ดูแล ผ่านการสนับสนุนของ NCCN Foundation(R) นอกจากนี้ NCCN ยังพัฒนาหลักสูตรการศึกษาต่อเนื่อง โครงการระดับโลก นโยบาย ความร่วมมือด้านการวิจัย และเอกสารทางวิชาการเกี่ยวกับโรคมะเร็ง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ NCCN.org หรือติดตามเฟซบุ๊ก @NCCNorg อินสตาแกรม @NCCNorg และทวิตเตอร์ @NCCN
 
อ้างอิง
[1] Esparza SD, Sakamoto KM, Topics in pediatric leukemia-acute lymphoblastic leukemia. MedGenMed 2005;7:23. Available at: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/16369328. Ma H, Sun H Sun X. Survival improvement by decade of patients aged 0-14 years with acute lymphoblastic leukemia: a SEER analysis. Sci Rep 2014;4:4227. Available at: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24572378
 
สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
ราเชล ดาร์วิน
โทร: 267-622-6624
อีเมล: darwin@nccn.org
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1180364/NCCN_Pediatric_Acute_Lymphoblas tic_Leukemia_translations.jpg
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/441768/NCCN_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1054  
   
96.30.79.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.