แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38254: Hetero เซ็นสัญญากับ Gilead Sciences มุ่งผลิตยาต้านโควิด-19  (จำนวนคนอ่าน 124 ครั้ง)
« เมื่อ: 05/14/20 เวลา 14:19:04 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ


Hetero ลงนามในสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิกับ Gilead Sciences เพื่อผลิตและจัดจำหน่ายยาต้านโควิด-19 “Remdesivir” ใน 127 ประเทศ รวมถึงอินเดีย
 
Hetero ผู้ผลิตยาสามัญชั้นแนวหน้าของอินเดียและผู้ผลิตยาต้านรีโทรไวรัสรายใหญ่ที่ส ุดของโลก ประกาศว่า ทางบริษัทได้ลงนามในสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิกับ Gilead Sciences, Inc. เพื่อผลิตและจัดจำหน่ายยาต้านโควิด-19 “Remdesivir” ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว Hetero จะเป็นผู้จัดหายา Remdesivir ให้กับ 127 ประเทศทั่วโลก รวมถึงอินเดีย เมื่อได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลของแต่ละประเทศ
 
Dr. B. Partha Saradhi Reddy ประธานกลุ่มบริษัท Hetero Group กล่าวว่า “Hetero ยินดีที่ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ Gilead เพื่อนำยาที่มีความสำคัญยิ่งตัวนี้มาสู่อินเดียและประเทศกำลังพัฒนาอื่น ๆ ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ข้อตกลงในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือในระดับโลก และความสำคัญของการผนึกกำลังกันเพื่อต่อสู้กับวิกฤตด้านสุขภาพที่กำลังส่งผล กระทบต่อมวลมนุษยชาติ Hetero ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในอินเดีย และได้ร่วมมือกับรัฐบาลอินเดีย รวมถึง ICMR และ DCGI ด้านการศึกษาและการขออนุญาตอย่างถูกต้อง เพื่อนำยาตัวนี้มารักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในอินเดีย”
 
ทางบริษัทจะผลิตยา Remdesivir ในโรงงานที่ไฮเดอราบาด ประเทศอินเดีย ซึ่งผ่านการรับรองจากองค์กรระดับโลก อาทิ สำนักงานอาหารและยาของสหรัฐและยุโรป โดย Hetero ได้พัฒนาห่วงโซ่อุปทานแนวดิ่งของผลิตภัณฑ์นี้ตามแคมเปญ “Make in India” ของนายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย
 
ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับยา Remdesivir
 
สำนักงานอาหารและยาของสหรัฐ (FDA) ได้อนุมัติให้มีการใช้ยาต้านไวรัส Remdesivir ซึ่งเป็นยาระหว่างการวิจัย เพื่อรักษาโรคโควิด-19 ภายใต้อำนาจตามมาตรการฉุกเฉิน (EUA) ยาดังกล่าวได้รับการอนุญาตให้ใช้สำหรับรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่มีอาการรุนแรงตามโรงพยาบาลต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม ระยะเวลาที่เหมาะสมของการรักษานั้นยังอยู่ในช่วงการทดสอบทางคลินิก ทั้งนี้ ภายใต้อำนาจตามมาตรการฉุกเฉิน ทางการแนะนำให้มีการใช้ยาในระยะ 5 วัน และ 10 วัน โดยพิจารณาจากความหนักเบาของอาการผู้ป่วย การอนุมัติดังกล่าวมีอายุชั่วคราว และไม่ได้เข้ามาแทนที่กระบวนการยื่นขออนุมัติยาใหม่ การตรวจสอบ และการอนุมัติตามปกติ เนื่องจากมาตรการฉุกเฉินนั้นเป็นการเปิดทางให้มีการจัดจำหน่ายและใช้ยา Remdesivir รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น และยา Remdesivir ยังคงเป็นยาที่อยู่ในระหว่างการวิจัยและไม่มีการอนุมัติให้ใช้งานในทุกประเท ศทั่วโลกรวมถึงสหรัฐและอินเดีย
 
เกี่ยวกับ Hetero
 
Hetero เป็นผู้ผลิตยาสามัญชั้นแนวหน้าของอินเดีย และผู้ผลิตยาต้านรีโทรไวรัสรายใหญ่ที่สุดของโลก ด้วยความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมายาวนานกว่า 25 ปีในแวดวงเภสัชกรรม ธุรกิจหลักของบริษัทประกอบด้วย สารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรม (API) ยาสามัญ ยาชีววัตถุคล้ายคลึง บริการด้านเภสัชกรรมตามความต้องการของลูกค้า และยาสามัญแบบมีแบรนด์
 
ปัจจุบัน Hetero มีโรงงานผลิตอันล้ำสมัยถึง 36 แห่ง โดยได้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ยารักษาโรคกว่า 300 รายการในกว่า 126 ประเทศ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.heteroworld.com
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1167815/Hetero_Logo.jpg
 
สื่อติดต่อ:
Jeyasingh Balakrishnan
Head – Corporate Communications
Hetero Labs Limited
โทร: (+91) 9989626541, (+91) 9833836185
« แก้ไขครั้งสุดท้ายเมื่อ: 05/14/20 เวลา 14:19:47 by IQ »
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1057  
   
96.30.79.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.