แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37708: ISTH เปิดตัวโครงการให้ความรู้เรื่องยีนบำบัดเพื่อรักษาโรคฮีโมฟีเลีย  (จำนวนคนอ่าน 195 ครั้ง)
« เมื่อ: 07/09/19 เวลา 13:39:47 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-ISTH.jpg
 สมาคม International Society on Thrombosis and Haemostasis (ISTH) มีความยินดีที่จะประกาศเปิดตัวโครงการให้ความรู้เรื่องยีนบำบัดเพื่อรักษาโร คฮีโมฟีเลีย หรือ Gene Therapy in Hemophilia: An ISTH Education Initiative อย่างเป็นทางการ ในระหว่างการประชุม ISTH ครั้งที่ 27 ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 6-10 กรกฎาคม 2562  
 
     ยีนบำบัดอาจเป็นวิธีใหม่ที่สามารถรักษาผู้ป่วยโรคฮีโมฟีเลีย และสมาคม ISTH เล็งเห็นถึงความจำเป็นอย่างเร่งด่วนในการให้ความรู้แก่แพทย์ นักวิทยาศาสตร์ และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพในชุมชนการรักษาโรคฮีโมฟีเลียทั่วโลก ในช่วงต้นปี 2562 ทางสมาคมได้จัดตั้งคณะกรรมการอำนวยการว่าด้วยยีนบำบัดเพื่อรักษาโรคฮีโมฟีเล ีย ซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าของโลก นำโดย ดร.พญ. Flora Peyvandi และ นพ. David Lillicrap เพื่อสำรวจชุมชนการรักษาโรคฮีโมฟีเลียทั่วโลก และระบุว่าชุมชนต้องการความรู้เรื่องยีนบำบัดเพื่อรักษาโรคฮีโมฟีเลียในส่วน ใดบ้าง
 
     คณะกรรมการอำนวยการได้นำผลการสำรวจและข้อมูลจากแหล่งอื่นมาใช้ออกแบบโรดแมปเ พื่อพัฒนาโครงการให้ความรู้เรื่องยีนบำบัด โดยในเบื้องต้นมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างความตระหนักรู้ รวมถึงช่วยให้แพทย์และนักวิทยาศาสตร์มีความเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับพื้นฐานขอ งยีนบำบัด แนวทางการรักษา การวิจัยและการทดลองทางคลินิก ความปลอดภัยและประสิทธิภาพ วิธีการระบุตัวผู้ป่วยที่สมควรได้รับการรักษาด้วยยีนบำบัด รวมถึงการวิเคราะห์ผลลัพธ์ของการรักษาโรคฮีโมฟีเลียด้วยยีนบำบัดและด้วยวิธี อื่นๆ ที่มีอยู่เดิมหรือกำลังได้รับการพัฒนาขึ้นมา
 
     ในวันที่ 7 กรกฎาคม ผลสำรวจดังกล่าวได้รับการนำเสนอผ่านโปสเตอร์ "Gene Therapy Knowledge and Perceptions: Results of an International ISTH Survey" ในการประชุมที่เมลเบิร์น ส่วนรายละเอียดของโรดแมปการให้ความรู้เรื่องยีนบำบัดได้รับการนำเสนอในการปร ะชุมย่อย Product Theater Sessions ในวันที่ 7 กรกฎาคม เวลา 12.15 น.
 
     พญ. Claire McLintock ประธานสมาคม ISTH กล่าวว่า "การประกาศโรดแมปที่เมลเบิร์นเป็นโอกาสอันดีในการเปิดตัวโครงการให้ความรู้ร ะดับโลก ซึ่งเป็นก้าวแรกที่สำคัญในการให้ความรู้แก่แพทย์และนักวิจัยเกี่ยวกับวิทยาศ าสตร์และศักยภาพของยีนบำบัดในการรักษาผู้ป่วยโรคฮีโมฟีเลีย ความเป็นผู้นำของคณะกรรมการอำนวยการและผลตอบรับจากชุมชนทำให้เราเข้าใจความต ้องการในปัจจุบัน และสามารถออกแบบโครงการให้ความรู้เรื่องยีนบำบัดที่มีประโยชน์ต่อชุมชนโรคฮี โมฟีเลียทั่วโลก"
 
     ดร.พญ. Flora Peyvandi ประธานร่วมของคณะกรรมการอำนวยการว่าด้วยยีนบำบัดเพื่อรักษาโรคฮีโมฟีเลีย กล่าวว่า "ภูมิทัศน์การรักษาโรคฮีโมฟีเลียมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และแพทย์ทั่วโลกจำเป็นต้องตามให้ทันความก้าวหน้าทางคลินิกและการพัฒนาทางวิท ยาศาสตร์ ดังนั้น การพัฒนาแนวทางปฏิบัติทางคลินิกและโครงการให้ความรู้ที่ทันสมัยจึงมีความสำค ัญอย่างยิ่ง เพื่อรับประกันว่าผู้ป่วยจะได้รับการดูแลรักษาอย่างดีที่สุด"
 
     โครงการ Gene Therapy in Hemophilia: An ISTH Education Initiative ได้รับเงินทุนสนับสนุนจาก BioMarin, Pfizer, Inc., Shire, Spark Therapeutics และ uniQure, Inc. สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://genetherapy.isth.org/
 
     โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/454627/ISTH_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 983  
   
110.168.165.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.