แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37622: ยารักษาโรคอัลไซเมอร์ตัวใหม่ได้รับทุนจาก NIA  (จำนวนคนอ่าน 586 ครั้ง)
« เมื่อ: 05/21/19 เวลา 11:29:01 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ยารักษาโรคอัลไซเมอร์ตัวใหม่ได้รับทุนสนับสนุนก้อนใหญ่จากสถาบันชราศาสตร์แห ่งชาติของสหรัฐ
 
 
  T3D Therapeutics จะได้รับเงินทุนสนับสนุน 9 ล้านดอลลาร์จากสถาบันชราศาสตร์แห่งชาติของสหรัฐ สำหรับทำการวิจัย PIONEER ขั้นที่ 2 ในผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ระดับเล็กน้อยถึงปานกลาง
 
 
     T3D Therapeutics บริษัทพัฒนายารักษาโรคทางคลินิก ผู้พัฒนา T3D-959 ยาชนิดรับประทานตัวใหม่ที่ใช้รักษาโรคอัลไซเมอร์ ประกาศว่า บริษัทจะได้รับเงินทุนสนับสนุนรวม 9 ล้านดอลลาร์ตลอดระยะเวลา 4 ปีจากสถาบันชราศาสตร์แห่งชาติ (NIA) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสถาบันสุขภาพแห่งชาติของสหรัฐ (NIH) เพื่อใช้ในการวิจัยยา T3D-959 ในขั้นที่ 2
 
 
     การวิจัย PIONEER (Prospective therapy to Inhibit and Overcome Alzheimer's Disease Neurodegeneration via Brain EnErgetics and Metabolism Restoration) ขั้นที่ 2 เป็นการวิจัยแบบปกปิดสองทาง มีกลุ่มควบคุมด้วยยาหลอก และมีกลุ่มเปรียบเทียบ เพื่อพิสูจน์ความปลอดภัยและประสิทธิภาพของยา T3D-959 และคาดว่าจะรับผู้ใหญ่ที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ระดับเล็กน้อยถึงปานกลาง (MMSE 16-26) ไม่เกิน 252 คนเข้าร่วมการวิจัย โดยผู้เข้าร่วมการวิจัยจะได้รับยา T3D-959 ในโดสที่แตกต่างกันสามแบบ หรือยาหลอก เป็นระยะเวลา 24 สัปดาห์ และคาดว่าจะเริ่มให้ยาผู้ป่วยต้นปี 2563  
 
 
     ดร.จอห์น ดิดส์บิวรี ซีอีโอของบริษัท กล่าวว่า "การได้รับเงินทุนสนับสนุนแสดงให้เห็นว่า การแก้ไขความผิดปกติของระบบเมตาบอลิซึมในสมองเป็นแขนงการรักษาที่สำคัญแต่ยั งไม่ค่อยมีใครศึกษา และเป็นเครื่องพิสูจน์ว่ายา T3D-959 มีศักยภาพในการรักษาโรคอัลไซเมอร์ ซึ่งเรามองว่าเป็นภาวะสมองเบื่ออาหารเรื้อรัง เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการสนับสนุนจาก NIA และได้รับความไว้วางใจจากเพื่อนร่วมวงการที่มีต่อยา T3D-959"
 
 
     คุณจอร์จ วราเดนบูร์ก ประธานและผู้ร่วมก่อตั้งองค์กรไม่แสวงผลกำไร UsAgainstAlzheimer's กล่าวว่า "โรคอัลไซเมอร์ส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อผู้ป่วยและครอบครัว จึงมีความจำเป็นอย่างเร่งด่วนที่ต้องพัฒนาและประเมินวิธีการรักษาทางคลินิกข ั้นปลายที่หลากหลายมากขึ้น การสนับสนุนการวิจัยขั้นที่ 2 ของ T3D Therapeutics จะทำให้ NIA ได้รับการยกย่องหากเราบรรลุเป้าหมายระดับชาติ นั่นคือการรักษาโรคอัลไซเมอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพในอนาคตอันใกล้นี้"
 
 
     คุณโรเบิร์ต อินแกรม อดีตซีอีโอและประธานบริษัท Glaxo/Wellcome กล่าวว่า "NIA/NIH และระบบพิชญพิจารณ์ขององค์กรจะต้องได้รับการยกย่องจากการสนับสนุนวิธีการรัก ษารูปแบบใหม่และวิทยาศาสตร์ของยา T3D-959"
 
 
     นพ.วอร์เรน สตริตแมตเตอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการแพทย์บริษัท T3D Therapeutics ผู้ดำรงตำแหน่งศาสตราจารย์กิตติคุณด้านประสาทวิทยาแห่งศูนย์การแพทย์มหาวิทย าลัยดุ๊ก และผู้ได้รับรางวัล Zenith Award จากสมาคมโรคอัลไซเมอร์ กล่าวว่า "ตลอดเวลาที่รักษาผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์มานาน ผมได้เห็นความคับข้องใจของผู้ป่วยและผู้ดูแลเนื่องจากไม่มีหนทางรักษาที่มีป ระสิทธิภาพ นอกจากนี้ ความล้มเหลวในการพัฒนายาใหม่ๆ หลายต่อหลายครั้งยังทำให้พวกเขาหมดหวัง เงินทุนก้อนนี้เป็นการสนับสนุนครั้งใหญ่ในการหาหนทางรักษาใหม่ๆ ซึ่งทำให้ผู้ป่วยและผู้ดูแลมีความหวังอีกครั้ง ผู้คนเริ่มเข้าใจมากขึ้นว่าโรคอัลไซเมอร์เป็นผลมาจากความผิดปกติของระบบเมตา บอลิซึมในสมอง และยา T3D-959 ก็พุ่งเป้าไปที่วิถีเมตาบอลิซึม ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดแผ่นแอมีลอยด์ การพันกันของเส้นใยโปรตีนเทา ภาวะสมองบวม และที่สำคัญที่สุดคือภาวะสมองเสื่อม"
 
 
     การวิจัย PIONEER ได้รับการสนับสนุนจาก NIA ภายใต้หมายเลขทะเบียน R01AG061122
 
 
     เกี่ยวกับ T3D Therapeutics
 
     T3D Therapeutics คือบริษัทเอกชนที่ตั้งอยู่ในรีเสิร์ช ไทรแองเกิล พาร์ก รัฐนอร์ทแคโรไลนา และเป็นผู้ถือครองกรรมสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในตัวยา T3D-959 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์หลักของบริษัท พันธกิจของบริษัทคือการพัฒนาและจำหน่ายยา T3D-959 สำหรับรักษาโรคอัลไซเมอร์และภาวะความทรงจำบกพร่อง (Mild Cognitive Impairment) T3D-959 เป็นโมเลกุลขนาดเล็กชนิดรับประทาน ออกฤทธิ์ผ่านการทำงานของ PPAR delta/gamma เพื่อแก้ไขความผิดปกติของระบบเมตาบอลิซึมของกลูโคสและไขมันที่พบในผู้ป่วยโร คอัลไซเมอร์และโรคอื่นๆที่เกิดจากการเสื่อมของเซลล์ประสาท
 
 
     สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.t3dtherapeutics.com/
 
     นักลงทุนกรุณาติดต่อ
     ดร.จอห์น ดิดส์บิวรี ซีอีโอ
     บริษัท T3D Therapeutics
     โทร. 1-919-237-4897
     อีเมล: info (at) t3dtherapeutics (dot) com
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 936  
   
171.97.148.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.