แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37608: MGI คว้าเงินลงทุน 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการระดมทุนรอบแรก  (จำนวนคนอ่าน 510 ครั้ง)
« เมื่อ: 05/14/19 เวลา 13:27:46 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

    - มุ่งลงทุนด้าน R&D ต่อเนื่อง เพื่อสร้างความก้าวหน้าในเทคโนโลยีการวิเคราะห์ลำดับเบสที่บริเวณ upstream ของยีน
 
     MGI บริษัทในเครือ BGI Group เปิดเผยว่า บริษัทได้รับเงินลงทุนกว่า 200 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุนรอบแรก ซึ่งถือเป็นมูลค่าการระดมทุนขนาดใหญ่ที่สุดในวงการพันธุกรรมของจีนในปี 2561 โดยนักลงทุนประกอบด้วยสถาบันที่มีชื่อเสียง เช่น CITIC Goldstone Capital, Green Pine Capital Partners และ Orient Securities Capital Investment
 
     นอกจากนี้ MGI ยังได้ชูความก้าวหน้าของนวัตกรรมเทคโนโลยีการวิเคราะห์ลำดับเบสที่บริเวณ upstream ของยีน
 
     โดยปัจจุบัน เครื่องหาลำดับเบสของ MGI ได้ถูกนำไปติดตั้งใน 16 ประเทศและดินแดนทั่วโลก ครอบคลุมผู้ใช้งานกว่า 300 ราย เครื่องหาลำดับเบสเหล่านี้ผลิตข้อมูลรวมกันได้ถึง 20 เพตะไบต์ (Pb) และมีการตีพิมพ์เผยแพร่เอกสารงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ระดับสูงมากกว่า 300 ฉบับ
 
     เมื่อไม่นานมานี้ MGI ได้ร่วมมือกับสถาบัน China Academy of Chinese Medical Sciences เพื่อพัฒนาเครื่องอ่านลำดับเบสที่รองรับปริมาณงานสูงสำหรับการทำดีเอ็นเอบาร ์โค้ดของพืชสมุนไพรจีน เครื่องดังกล่าวซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 เมษายน ถือเป็นเครื่องมืออัจฉริยะเครื่องแรกของโลกสำหรับการหาลำดับเบสในสารพันธุกร รมของยาสมุนไพรจีน และสามารถระบุตัวอย่างยาสมุนไพรจีนได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ
 
     กุญแจสู่ความสำเร็จของ MGI ในการผงาดขึ้นเป็นผู้พัฒนาเครื่องมือชีววิทยาศาสตร์รายสำคัญคือ การเดินหน้าลงทุนและการพัฒนาความก้าวหน้าใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องในด้านเทคโนโลยีการหาลำดับเบสที่บริเวณ upstream ของยีน โดย MGI ลงทุนเป็นมูลค่ารวมประมาณ 5 พันล้านหยวนในด้านการวิจัยและพัฒนาเพื่อสร้างสิทธิบัตรเทคโนโลยีการวิเคราะห ์ลำดับเบส โดยมีการยื่นขอจดสิทธิบัตรทางเทคนิคมากกว่า 580 รายการ ซึ่งกว่า 80 รายการเป็นการยื่นคำขอสิทธิบัตรระหว่างประเทศ (PCT)
 
     MGI ได้เปิดตัวเครื่องวิเคราะห์ลำดับเบสประเภทต่าง ๆ หลากหลายรุ่นมาตั้งแต่ปี 2558 โดยผลิตภัณฑ์หลักได้แก่ เครื่อง MGISEQ-2000 ที่วิเคราะห์ลำดับเบสในสารพันธุกรรมได้อย่างครอบคลุม รองรับชิปสองแบบที่แตกต่างกันด้วยระบบปฏิบัติการที่เป็นอิสระ เครื่องรุ่นนี้ใช้เวลาเพียง 48 ชั่วโมงในการหาลำดับ PE100 เมื่อเครื่องทำงานอย่างเต็มกำลัง และใช้เวลาไม่ถึง 48 ชั่วโมงในการตรวจหาตัวอย่างเนื้องอกได้อย่างรวดเร็วถึง 24 ตัวอย่างโดยเฉลี่ย นอกจากนี้ยังมีเครื่องรุ่น MGISEQ-T7 ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคม 2561 และยังคงเป็นเครื่องวิเคราะห์ลำดับเบสที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดจนถึงขณะนี้ โดยสามารถให้ปริมาณข้อมูลสูงถึง 6Tb ในวันเดียว และใช้เวลาเพียง 24 ชั่วโมงในการหาลำดับ PE150 ขณะที่มีต้นทุนต่อ Gb เพียง 5 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถือเป็นต้นทุนการหาลำดับเบสที่ต่ำที่สุดในโลก
 
     MGI ค่อย ๆ ทำลายการผูกขาดตลาดในอุตสาหกรรมการวิเคราะห์ลำดับเบสที่บริเวณ upstream ของยีน และสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมที่มั่นคงและเปิดกว้าง ด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องวิเคราะห์ลำดับเบส ตลอดจนการวิจัยและพัฒนาอิสระ ซึ่งได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงรูปแบบอุตสาหกรรมแบบปิดให้กลายเป็นอุตสาหกรรมที่เป ิดกว้างมากขึ้น
 
     ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่า อุตสาหกรรมวิเคราห์ลำดับเบสทั่วโลกจะมีมูลค่าตลาดเติบโตแตะ 1.245 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2565 และคาดว่าตลาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะขยายตัวแตะ 2.39 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ภายในปี 2563 อุตสาหกรรมหาลำดับเบสในสารพันธุกรรมของจีน จะมีมูลค่าตลาดแตะที่ 9.8 พันล้านหยวน (ประมาณ 1.43 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ)
 
     MGI เป็นบริษัทเดียวในประเทศจีน และเป็นหนึ่งในสามแห่งของโลกเท่านั้นที่สามารถพัฒนาเครื่องวิเคราะห์ลำดับเบ สของยีนที่รองรับปริมาณงานสูง พร้อมผลิตเครื่องดังกล่าวได้ในปริมาณมาก ความสำเร็จในการระดมทุนรอบแรกของ MGI แสดงให้เห็นถึงการยอมรับในขีดความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนา รวมถึงความเป็นสากลของบริษัท MGI วางแผนที่จะส่งเสริมการวิจัยและพัฒนาให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ตลอดจนผลิตเครื่องวิเคราะห์ลำดับเบสของยีนรุ่นใหม่ ๆ สร้างกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม รวมทั้งมุ่งมั่นต่อการพัฒนาตลาดและสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมการวิเคราะห์ลำด ับเบสของยีนให้เดินหน้าต่อไป
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 898  
   
27.145.110.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.