|
||
|
Title: ที่คลินิกความงามโดนให้ปิดยาวๆ โดยการ์ด "ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีพ" ส่งโดย Oumly on 05/11/20 เวลา 17:09:30 เดาว่ามูลเหตุมันประมาณนี้มั้ย - ผู้ใหญ่ในกรมการแพทย์, แพทยสภา, โรงเรียนแพทย์ต่างๆ ที่อยู่เบื้องหลังระเบียบบังคับต่างๆ ของ ศบค. ส่วนมากเป็นหมอ Med ซึ่งลึกๆ แล้วล้วนมีอคติกับหมอ Aesthetics - มีการตีตรามากมาย ว่าเป็นแพทย์พาณิชย์ หมอหน้าเงิน เป็นพวกไม่ยอมรับใช้สังคมทั้งๆ ที่ประเทศชาติให้งบประมาณเรียนหมอตั้งเยอะ - ซึ่งในขณะเดียวกัน หมอ Aesthetics จำนวนไม่น้อย ก็มี Attitude ที่ไม่ค่อยน่ารักแบบที่โดนอคตินั้นจริงๆ - สังเกตได้จากรุ่นน้องๆ ที่จบหมอใหม่ๆ 5 ปีที่ผ่านมานี้ ลาออกจากใช้ทุนมาเข้าวงการ Aesthetics กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ และมีความกล้าได้กล้าเสียมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นปกติที่แต่ละคนจะเรียนคอร์สระยะสั้นไม่ถึงสัปดาห์ แล้วออกมาทำงานจริงเลย เสียค่าเรียนเป็นแสนๆ ให้กับหมอความงามรุ่นโตๆ ที่ตั้งตัวเป็นอาจารย์ - เห็นได้จากว่าหลังๆ คลินิกที่ non-MD เป็นเจ้าของมาเปิด ขายเวรหมอ freelance parttime ง่ายมาก เพราะคนเยอะเกินตำแหน่งงาน มีงานอะไรมาคนรุ่นเด็กที่ประสบการณ์น้อยๆ ก็ต้องรีบตะครุบไว้ก่อน ไม่งั้นไม่ได้เงิน - หลังๆ หลายคลินิกให้ค่ามือฉีดฟิลเลอร์แค่ซีซีละ 1,000 ค่ามือเสริมจมูกเคสละ 3,000 ก็ยังมีคนรับงาน บางทีคนประสบการณ์น้อย เพิ่งเข้าวงการอาจหาตรงนี้เป็นที่ฝึกมือช่วงยังไม่เก่งไปด้วย - คนที่อยู่ในวงการเอง ก็ยอมรับว่ามันเน่าเฟะเพราะหมอด้วยกันเอง แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะผลตอบแทนมันยั่วยวนให้คนเข้ามาทำกันเยอะ แม้แต่คนไม่ใช่หมอก็มาเปิดคลินิก แล้วจ้างหมอถูกๆ ได้ และยิ่งมีแหล่งยาหิ้ว ราคาถูกกว่า 1/3 ที่หมอรายใหญ่ฮั้วกับศุลกากรนำเข้ามา - เลยกลายเป็น red ocean ศึกสงครามราคาแดงเดือด คล้ายๆ สายการบินโลว์คอส หนักหน่วงยิ่งกว่าคอนโดลดราคาช่วงนี้ซะด้วย ซึ่งแพทยสภา กรมสบส. กรมการค้าภายใน ก็เข้ามาทำอะไรไม่ได้ - ผู้ใหญ่ในกระทรวง รวมถึงอาจารย์ชั้นผู้ใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังศบค. เลยคงอยากบีบคลินิกความงาม ให้มันซบเซายาวๆ พวกคุณภาพต่ำจะได้อยู่ไม่รอด ปิดๆ ไปบ้าง คนที่เข้าวงการมาไม่นานที่พอจะกลับตัวทัน จะได้เห็นว่ามันไม่มั่นคง บทจะแย่ก็คือไม่มีกินไปเลย เผื่อคนจะคิดได้และกลับเข้าระบบรพ.เป็นหมอรักษาโรคแบบที่ร่ำเรียนมา 6 ปี - และยังน่าจะเป็นการ เชือดไก่ให้ลิงดู ด้วยมั่ง ไก่ ก็คือคนทำความงามปัจจุบันที่กำลังไม่มีจะกิน ลิง ก็คือหมอจบใหม่ intern ในระบบที่จ่อจะลาออกดี/ไม่ออกดี |
||
|
Title: Re: ที่คลินิกความงามโดนให้ปิดยาวๆ โดยการ์ด "ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีพ" ส่งโดย SantaNiCo on 05/11/20 เวลา 18:46:01 น่าสงสาร. แต่covidถือเป็นdisruptionต่อวงการแพทย์มาก ๆ หมอความงามเงินเดือนสูง ๆ จู่ตกงานได้ซะอย่างั้น เราเองคิดจะลาออกจากราชการช่วงปี63พอดี เลยต้องหยุดความคิดไว้แค่นั้นจริง ๆค่ะ 555 |
||
|
Title: Re: ที่คลินิกความงามโดนให้ปิดยาวๆ โดยการ์ด "ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีพ" ส่งโดย SantaNiCo on 05/11/20 เวลา 18:48:54 แค่ที่คุณเขียนๆมานี่ไม่มีหลักฐานะเลยนะ. มีแค่คำกล่าวหาล้วน ๆ |
||
|
Title: Re: ที่คลินิกความงามโดนให้ปิดยาวๆ โดยการ์ด "ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีพ" ส่งโดย Dr._Panya on 05/12/20 เวลา 09:13:51 ความเห็นของ จขกท. ก็มีส่วนถูก(มั้ง)ครับ แต่กิจการ/ ลักษณะอื่นๆ ที่ดูมีความเสี่ยงน้อย/ มีความจำเป็นมากกว่า เช่น สนามเทนนิส/ สระว่ายน้ำ/ ร้านทำผม/ ร้านขายโทรศัพท์ ก็ถูกแนะนำให้ปิดด้วยเช่นกันครับ |
||
|
Title: Re: ที่คลินิกความงามโดนให้ปิดยาวๆ โดยการ์ด "ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีพ" ส่งโดย megacure on 05/12/20 เวลา 17:09:35 ฟ้องศาลปกครอง คำสั่งมิชอบ |
||
|
Title: Re: ที่คลินิกความงามโดนให้ปิดยาวๆ โดยการ์ด "ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีพ" ส่งโดย only2b on 05/13/20 เวลา 09:07:20 มันเป็นกิจที่คนไม่ใช่หมอชอบทำ แต่อาศัยความเป็นหมอทำให้ดูดีมีราคา มีบางส่วนเท่านั้นที่จำเป็นใช้หมอ |
||
|
Title: Re: ที่คลินิกความงามโดนให้ปิดยาวๆ โดยการ์ด "ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีพ" ส่งโดย philosophy on 05/13/20 เวลา 19:09:05 เดี๋ยวก็กลับมา หลังได้ความั่นใจ หลังมีวัคซีน Aesthetics ไม่ใช่ปัจจัย 3 ช่วงวิกฤต ปัจจจัย 3 เท่านั้นที่จะอยู่รอด อาหาร ที่อยู่อาศัย ยารักษาโรค |
||
|
Title: Re: ที่คลินิกความงามโดนให้ปิดยาวๆ โดยการ์ด "ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีพ" ส่งโดย Pandermonium on 05/13/20 เวลา 23:11:58 บ้านก็น่าจะรอดนะคะ เดี๋ยวไม่มีที่ซุกหัวนอน |
||
|
Title: Re: ที่คลินิกความงามโดนให้ปิดยาวๆ โดยการ์ด "ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีพ" ส่งโดย Chimerism on 05/14/20 เวลา 09:21:47 อีกแค่ 3 วันก็ได้เปิดค่ะ ใจเย็นๆ มีธุรกิจมากมายที่โดนผลกระทบ ต้องยอมรับในธรรมชาติของตัวธุรกิจด้วยค่ะ |
||
|
Title: Re: ที่คลินิกความงามโดนให้ปิดยาวๆ โดยการ์ด "ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีพ" ส่งโดย devilmanToT @.โหมดลั้นลา on 05/14/20 เวลา 10:47:52 1. เห็นใจครับ เพื่อนๆผมก็เป็นหมอความงามกันเยอะ 2. มันไม่จำเป็นกับชีวิต อันนี้พูดยากครับ ความจำเป็นแต่ละคน ไม่เหมือนกัน 3. คลินิกความงามจะเป็นแหล่งแพร่เชื้อมั้ย ผมว่าเราเป็นหมอ เรื่องการระวังป้องกัน การคัดกรอง น่าจะมีในระดับหนึ่ง เพราะเราก็ไม่อยากเอาเชื้อไปติดคนที่บ้านเหมือนกัน ถ้าจะติด ติดจากไปเดินตลาดยังง่ายกว่า 4. เรื่องแพทย์ผู้ใหญ่ อคติ ผมว่า ไม่น่ามีนะ จะอคติไปเพื่ออะไร คลินิกความงามปิดแล้ว หมอเมด จะสบายขึ้น จะรวยขึ้นหรือ ก็ไม่ แต่เจ้าของกระทู้ ดูจะมีอคติกับหมอที่ทำงานรักษาโรคมากกว่านะ คนเราถนัดงานไม่เหมือนกัน ต่างคนต่างทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุดก็พอ 5. เชือดไก่ มีวิธีอื่นอีกเยอะ ที่ดูมีสไตด์กว่านี้ครับ เช่นกำหนดเงื่อนไขหมอทำความงามให้ต้องจบบอร์ดซะ เท่านี้ก็จบ พวกหมออบรมระยะสั้นแล้วครับ |
||
|
Title: Re: ที่คลินิกความงามโดนให้ปิดยาวๆ โดยการ์ด "ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีพ" ส่งโดย positive on 05/18/20 เวลา 15:47:08 on 05/11/20 เวลา 17:09:30, Oumly wrote:
ผมสงสัยใน สองประโยคนี้ครับ คิดว่าผู้ใหญ่ จะควบคุมก็ไม่น่าใช้วิธีนี้ครับ ไอเดียการปิดสถานประกอบการ ส่วนใหญ่ก็น่าจะมาจากหลักทางการแพทย์ ทำคล้ายๆกันทั่วโลกครับ |
||
|
Title: Re: ที่คลินิกความงามโดนให้ปิดยาวๆ โดยการ์ด "ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีพ" ส่งโดย หมอเมืองสยาม on 05/24/20 เวลา 11:26:22 จู่ๆปิดคลินิกความงาม ลึกๆอิจฉา ? - " มีส่วนถูก ครับ" .. |
||
|
Title: Re: ที่คลินิกความงามโดนให้ปิดยาวๆ โดยการ์ด "ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีพ" ส่งโดย หมอเมืองสยาม on 05/30/20 เวลา 16:45:55 ไฉนปิดคลินิกความงาม ? - " เหมือนรถตำรวจต้องการนักโทษ ครับ คลินิกความงามคือนักโทษอุปโลกน์ ตำรวจคือคนสั่งปิด" |
||
|
Title: Re: ที่คลินิกความงามโดนให้ปิดยาวๆ โดยการ์ด "ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีพ" ส่งโดย หมอเมืองสยาม on 06/01/20 เวลา 14:03:12 สั่งปิดยาวคลินิกความงาม....ลึกๆอิจฉา(ใช่มั้ย) ? - " แหม...คุณเริ่มฉลาดขึ้นมานิด " |
||
|
Title: Re: ที่คลินิกความงามโดนให้ปิดยาวๆ โดยการ์ด "ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีพ" ส่งโดย หมอเมืองสยาม on 06/04/20 เวลา 15:13:21 คลินิกความงาม...ทางรอด ? - " หั่นค่ารักษาลง" |
||
|
Title: Re: ที่คลินิกความงามโดนให้ปิดยาวๆ โดยการ์ด "ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีพ" ส่งโดย หมอเมืองสยาม on 06/06/20 เวลา 12:46:08 .....ระหว่างถูกสั่งปิดคลินิกความงาม เป็นกระผมจะเปิดอาบน้ำฟรีสุนัขจรจัดในคลินิก ครับ.... |
||
|
Title: Re: ที่คลินิกความงามโดนให้ปิดยาวๆ โดยการ์ด "ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีพ" ส่งโดย หมอเมืองสยาม on 06/11/20 เวลา 13:09:57 สั่งปิดคลินิกความงาม , สาเหตุ ? - " กลัวประชาชนเสพย์ติดคลินิกความงาม " |
||
|
Title: Re: ที่คลินิกความงามโดนให้ปิดยาวๆ โดยการ์ด "ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีพ" ส่งโดย หมอเมืองสยาม on 06/13/20 เวลา 14:50:58 ...ควรปล่อยคลินิกความงามทำมาหากินได้ ครับ... |
||
|
Title: Re: ที่คลินิกความงามโดนให้ปิดยาวๆ โดยการ์ด "ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีพ" ส่งโดย หมอเมืองสยาม on 07/04/20 เวลา 16:12:08 ...แช่แข็งคลินิกความงาม ดีมั้ย ? - ไม่ดี ครับ.... |
||
|
ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. |