|
||
|
Title: รบกวนเรื่องฟันอีกแล้วค่ะ ส่งโดย Pooppup on 12/13/12 เวลา 12:25:13 ฟันกรามบนซี่ในสุดที่รักษารากฟันไปแล้ว1ครั้งค่ะ คิดว่าอยากจะถอนแล้ว ตอนไปรักษาคุณหมอบอกว่าทำยาก และอาจได้ผลไม่เต็มที่ ซึ่งอาจต้องถอนถ้าไม่สำเร็จค่ะ แต่คุณหมอบอกจะลองดูเพราะมีฟันกรามล่างที่ยังใช้สบฟันกันอยู่ เรียนถามคุณหมอหนิงว่า ถ้าเราถอนฟันกรามบนออก จะมีผลอะไรตามมาบ้างค่ะ ฟันอื่นๆจะล้มไหม ขอบคุณมากๆค่ะ |
||
|
Title: Re: รบกวนเรื่องฟันอีกแล้วค่ะ ส่งโดย หมอหนิง on 12/13/12 เวลา 12:37:27 ฟันคู่สบข้างล่างจะงอกยาวขึ้น อาจงอกยาวจนมาชนเหงือกบน นานๆ อาจทำให้เหงือกอักเสบฟันข้างนั้นได้ มีหินปูนเกาะง่าย เพราะเคี้ยวอาหารข้างนั้นน้อย เมื่อฟันงอกยาวก็อาจทำให้เศษอาหารติดตามซอก นำไปสู่ปัญหาฟันผุได้ ส่วนฟันข้างเคียงล้ม ก็อาจเกิดขึ้นได้ ทำให้เกิดปัญหาฟันซี่ถัดไปข้างหน้าห่างออก ถ้ามีปัญหาเหงือกอักเสบ รำมะนาด ร่วมด้วย ก็อาจทำให้เกิดปัญหานั้นได้ง่ายขึ้นค่ะ |
||
|
Title: Re: รบกวนเรื่องฟันอีกแล้วค่ะ ส่งโดย Pooppup on 12/13/12 เวลา 14:12:42 สรุปไม่ควรถอนใช่ไหมค่ะ หมอหนิง |
||
|
Title: Re: รบกวนเรื่องฟันอีกแล้วค่ะ ส่งโดย หมอหนิง on 12/13/12 เวลา 15:03:14 คงต้องถามคุณหมอที่รักษาน่ะค่ะ :) เพราะถ้าสภาพฟันรักษาไม่ได้แล้ว หรือรักษาแล้วไม่สำเร็จ ก็จำเป็นต้องถอนออกค่ะ |
||
|
Title: Re: รบกวนเรื่องฟันอีกแล้วค่ะ ส่งโดย Pooppup on 12/13/12 เวลา 15:12:19 รบกวนอีกคำถามหนึ่งค่ะคุณหมอ. คุณหมอรักษารากคือคุณหมอendoใช่ไหมค่ะ แล้วคุณหมอทำเดือยกับครอบฟันนี่สาขาเดียวกันไหมค่ะ ถ้าไม่ใช่ เป็นสาขาไหนค่ะ ขอบคุณค่ะ |
||
|
Title: Re: รบกวนเรื่องฟันอีกแล้วค่ะ ส่งโดย หมอหนิง on 12/13/12 เวลา 19:55:24 หมอรักษารากฟันบางท่านก็ทำเดือยฟันและครอบฟันต่อด้วย บางท่านก็ไม่ เดือยฟันและครอบฟัน จัดเป็นฟันปลอมชนิดหนึ่ง หมอที่เชี่ยวชาญเรื่องฟันปลอม เรียกว่าหมอpros (พรอซ) ค่ะ |
||
|
Title: Re: รบกวนเรื่องฟันอีกแล้วค่ะ ส่งโดย Pooppup on 12/13/12 เวลา 19:58:48 ขอบคุณค่ะ |
||
|
ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. |