แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 397: ฟันคุดล้ม  (จำนวนคนอ่าน 838 ครั้ง)
« เมื่อ: 01/15/10 เวลา 08:57:31 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

เป็นฝันคุด ด้านบนมันล้มเหมือนมันนอน เอียงทำให้มันเบียดกับซี่ใกล้กันแล้วปวดซี่ที่โดนเบียด แล้วโอกาสที่ฟันคุดจะโผล่มีไหมคะ แต่ซี่ทีโดนเบียดไม่ได้ปวดตลอดเวลา แต่ถ้าปวดมันก็ปวดมากไปหาหมอฟัน 2 ที่ พูดไม่เหมือนกัน ที่แรกบอกว่าจำเป็นต้องถอนออกเพราะทับเส้นประสาทแต่ไม่ทำให้เพราะผู้ป่วยเป็ นโรคหัวใจ คลีนิคที่ 2 บอกว่า ข้างบนเขาไม่นิยมผ่ากัน ไปที่ไหนเขาก็จะไม่ผ่า เป็นปกติที่ฟันคุดจะมีการอักเสบ ผู้ป่วยต้องทานยาแก้อักเสบจนกว่ามันจะโผล่ ตกลงว่ามันจะโผล่หรือไม่ มันล้มแล้ว แล้วไม่จำเป็นต้องผ่าจริงเหรอคะ ไม่รู้จะเชื่อใคร งง หมอพูดต่าง คนละแบบเลย คุณหมอช่วยไขปัญหาทีค่ะ จะเชื่อหมอที่ไหนดี ผู้ป่วยงงมาก ขอบคุณมากค่ะ
ส่งโดย: อร     158.108.70.*


« ความเห็นที่ #1 เมื่อ: 01/15/10 เวลา 09:30:04 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

หมอเองก็ตอบให้ไม่ได้ เพราะขาดข้อมูลหลายอย่าง เป็นหมออินเตอร์เน็ตก็แบบนี้จะตอบอะไรก็ติดขัดไปหมด
 
คนไข้จำเป็นต้องไปให้คุณหมอตัวเป็นๆ ตรวจดู อาจต้องถ่ายเอ็กซเรย์เพิ่มเติมเพื่อประกอบการวินิจฉัย
 
ถ้าถ่ายเอ็กซเรย์แล้ว ก็ค่อยมาวางแผนการรักษาดูว่าจะทำอย่างไรก็กับฟันซี่นั้น ประเด็นแรก ถ้ามีฟันคุดอยู่จริง ก็ควรถอนออก การผ่าออกถึงแม้จะทำได้อยากแต่ก็ทำได้ และควรให้หมอที่เชี่ยวชาญทำให้ เพราะยากจริงๆ แต่ถ้าฟันซี่นั้นโผล่มาบางส่วนจะผ่าออกได้ง่ายขึ้นหรือบางครั้งแค่ถอนออกธรร มดาก็มี การรอให้ฟันขึ้นก่อนก็ทำได้ หรือจะผ่าออกเลยก็ได้ต้องพิจารณาเป็นรายๆ ไปและดูตามสภาพการขึ้นของฟัน
 
คนเป็นโรคหัวใจก็มีความเสี่ยงเพิ่มเติม อย่างไรก็ดี โรคหัวใจมีหลายประเภทย่อยๆ เช่น โรคของลิ้นหัวใจผิดปกติ โรคหัวใจขาดเลือด โรคหลอดเลือดหัวใจ ฯลฯ บางประเภทต้องรับประทานยาป้องกันล่วงหน้า บางประเภทต้องงดยา มีวิธีจัดการต่างกัน ถ้าคลินิกไหนคุณหมอท่านไม่กล้าลงมือรักษา ก็คิดเสียว่าเพื่อความปลอดภัยของเรา ดีกว่าที่ผ่าๆ ไปแล้วเกิดผลแทรกซ้อนจะโกรธหมอเขาเปล่าๆ คนไข้ลองไปหาหมอที่โรงพยาบาลใหญ่ๆ หรือคณะทันตแพทย์ จุฬา แถวสยามสแควร์ หรือมหิดลแถวอนุสาวรีย์ชัย ดูนะคะ ที่นั่นน่าจะมีคุณหมอที่เชี่ยวชาญและช่วยแก้ปัญหาให้กับคนไข้ได้ค่ะ
ส่งโดย: หมอหนิง
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 9099  
   
58.9.83.*


Page(s) : 1 


แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print



Reply this Topic reserved for registed member only. Register



  • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
    ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

  • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
    เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
    ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

  • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
    หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
    "แจ้งลบกระทู้"
    เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by