แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 395: เหงือกบวม เป็นหนอง  (จำนวนคนอ่าน 8081 ครั้ง)
« เมื่อ: 01/14/10 เวลา 10:10:59 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

ตอนนี้เหงือกบวมมากค่ะ แล้วก้อมีหนอง(มันเปนจุดขาวๆ แล้วมีหนองซึมออกมาเวลาลองกดๆดู) ตอนนี้อายุ 22 ดัดฟันมาได้สองปี รู้สึกว่าฟันซี่ที่เป็นตัวยึดเวลาดึงลวด จะโยกมากกว่าซี่อื่นๆ และเมื่อก่อนก็เหงือกบวมตรงซี่นี้บ่อยๆ หมอก็เลยเกลารากฟันแล้วก็ตัดเหงือกส่วนที่ติดเชื้อออกไป แต่ว่าตอนนี้กลับเป็นตรงซี่เดิม แต่เป็นร่องเหงือกอีกด้านของฟัน ไม่ทราบว่ามันจะเกี่ยวกันรึเปล่าคะ เพิ่งเปลี่ยนยางมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว หมอดึงลวดเพิ่ม ทำให้รู้สึกว่าฟันโยกและคันเหงือมากขึ้น พอสักพัก เหงือกก็บวม แล้วก็มีหนองอย่างที่อธิบายไปแล้วค่ะ เป็นเพราะอะไรคะ แล้วจะร้ายแรงรึเปล่า
ส่งโดย: ดี     124.122.159.*


« ความเห็นที่ #1 เมื่อ: 01/14/10 เวลา 10:49:05 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ฟันซี่นั้นหากแน่ใจว่าไม่มีฟันผุ หนองน่าจะเกิดจากเหงือก ซึ่งก็คือโรคเหงือกอักเสบ เกิดจากเราดูแลรักษาความสะอาดช่องปากได้ไม่ดีพอ ยิ่งจัดฟันอยู่ด้วย เหล็กดัดฟันจะไปกีดขวางการทำความสะอาดช่องปาก ฉะนั้นคนไข้ต้องหมั่นดูแลความสะอาดให้ดี แปรงฟันและใช้ไหมขัดฟันอย่างสม่ำเสมอก็จะช่วยให้โรคเหงือกไม่กลับมาได้
 
ขณะจัดฟัน แรงจากเครื่องมือและลวดจะผลักฟันให้เคลื่อนที่ไป ทำให้รู้สึกเหมือนฟันหลวมและโยกได้นิดหน่อย ซึ่งถ้าในระดับปกติก็ไม่ต้องกังวลเพราะเมื่อจัดฟันเสร็จแล้ว ฟันเคลื่อนที่ไปสู่ตำแหน่งใหม่แล้ว ฟันก็จะค่อยๆ กลับมาแน่นได้เหมือนเดิม ระหว่างจัดฟัน ฟันก็ดูเปราะบาง ต้องดูแลมันดีๆ นะคะ
ส่งโดย: หมอหนิง
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 9099  
   
58.9.83.*


Page(s) : 1 


แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print



Reply this Topic reserved for registed member only. Register



  • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
    ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

  • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
    เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
    ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

  • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
    หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
    "แจ้งลบกระทู้"
    เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by